เกาหลีใต้ส่งเรือรบไปกานาหลังโจรสลัดลักพาตัวลูกเรือ

โซล 1 เม.ย.- เกาหลีใต้ส่งเรือปราบปรามโจรสลัดไปยังทะเลนอกชายฝั่งกานา หลังจากโจรสลัดบุกขึ้นเรือประมงแล้วลักพาตัวลูกเรือชาวเกาหลีใต้ 3 คนไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และยังไม่ทราบชะตากรรมจนถึงขณะนี้ 


สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานอ้างแถลงการณ์กระทรวงต่างประเทศเมื่อกลางดึกวานนี้ว่า เรือประมงมารีน711 ขนาดระวางขับน้ำ 500 ตัน ซึ่งจดทะเบียนในกานา มีลูกเรืออยู่กว่า 40 คน ถูกโจรสลัดไม่ทราบจำนวนบุกขึ้นเรือเมื่อวันจันทร์ที่แล้วขณะลอยลำอยู่นอกชายฝั่งกานา โจรสลัดได้จี้บังคับให้เรือเข้าน่านน้ำไนจีเรียแล้วนำตัวลูกเรือชาวเกาหลีใต้ 3 คนลงเรือเร็วหนีไปในวันอังคาร จากนั้นเรือได้ล่องถึงท่าเรือทางฝั่งตะวันออกของกานาในวันพุธ ลูกเรือชาวกานา 40 คนได้รับการปล่อยตัวที่นั่น ล่าสุดหัวคณะเสนาธิการทหารร่วมเกาหลีใต้แถลงว่า เป็นฝีมือของโจรสลัดโซมาเลีย เรือมุนมู ซึ่งเป็นเรือรบของเกาหลีใต้ที่ลาดตระเวนในอ่าวเอเดนรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุแล้ว

กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เผยด้วยว่า ประธานาธิบดีมุน แจอินสั่งให้ช่วยเหลือลูกเรือชาวเกาหลีใต้อย่างเต็มที่ กระทรวงกำลังประสานงานกับทางการกานา ไนจีเรียและประเทศอื่น ๆ ตามหาลูกเรือทั้งสามคน ขณะนี้โจรสลัดยังไม่ส่งคำเรียกค่าไถ่มาแต่อย่างใด และว่าก่อนหน้าจะจี้เรือเกาหลีใต้ โจรสลัดพยายามจะจี้เรือกรีซ 2 ลำแต่ไม่สำเร็จ จึงได้นำตัวชาวต่างชาติ 2 คนจากเรือกรีซลงเรือเร็วหนีไปเช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พายุลูกเห็บถล่มโคราช

โคราชอ่วม พายุลูกเห็บพัดถล่มรุนแรง “พิมาย-ประทาย” กองน้ำแข็งขาวโพลน ต้นไม้โค่นล้มหลายจุด ชาวบ้านบอกไม่เคยเจอพายุลูกเห็บหนักขนาดนี้มาก่อน

ล่าโจรชิงทอง 30 เส้น กลางห้างฯ อุดรธานี

อุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี คนร้ายสวมเสื้อไรเดอร์ ใส่หมวกกันน็อก ควงปืนปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคำภายในร้านทอง ได้ไปถึง 30 เส้น ตำรวจเร่งตามล่าตัว

หนุ่มจีนฆ่าโหดคู่ขา อ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ”

หนุ่มจีนยอมรับฆ่าสาว LGBTQ+ เพราะถูกปฏิเสธร่วมหลับนอน และถูกถีบตกเตียง จึงโมโหแล้วบีบคอจนสิ้นใจตายคามือ ก่อนอ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ” เลยใช้กรรไกรกรีดหน้าอก ตัดหัวใจ คว้านซิลิโคน ออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยืนยันไม่ได้แตะต้อง

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน