คณะเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือสิ้นสุดภารกิจในเกาหลีใต้

เกาหลีใต้ 12 ก.พ.- คณะเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือนำโดยน้องสาวของผู้นำคิม จอง อึน เดินทางกลับประเทศแล้ว พร้อมคำร้องขอให้ผู้นำเกาหลีใต้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดสองเกาหลีให้ได้


นางคิม โย จอง และคณะเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือเดินทางกลับกรุงเปียงยางด้วยเครื่องบินส่วนตัวของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ก่อนเดินทางกลับ นางคิมได้ใช้โอกาสในวันสุดท้ายนั่งชมการแสดงคอนเสิร์ตนำโดยวงโมรันบอง วงดนตรีหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงของเกาหลีเหนือ โดยน้องสาวของคิม นั่งอยู่ข้างประธานาธิบดีมูน แจ อิน ทั้งสองสนทนากันเป็นครั้งคราวและปรบมือให้กับนักแสดงตลอดเวลาที่ชมการแสดง  


ด้านทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยว่า หลังจบคอนเสิร์ต นายมูนได้บอกกับคณะเจ้าหน้าที่ของเกาหลีเหนือว่า ขอให้หลอมรวมหัวใจของเราและเอาชนะความยากลำบากที่รออยู่ข้างหน้าให้ได้ ขณะที่นางคิมได้ย้ำนายมูนอีกครั้งว่า ต้องเดินทางไปเยือนกรุงเปียงยางให้ได้    

คาดว่า ผู้นำเกาหลีใต้คงจะนำข้อเรียกร้องของเกาหลีเหนือที่จะให้จัดการประชุมสุดยอดระหว่างกันไปพิจารณา ขณะที่คอยดูว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือจะหันมาเจรจากับสหรัฐเรื่องโครงการอาวุธนิวเคลียร์ตามที่เกาหลีใต้ได้ขอร้องไว้หรือไม่ ที่ผ่านมา นายมูนมักแสดงความปรารถนาที่จะพูดคุยกับเกาหลีเหนือ โดยเป็นหนึ่งในนโยบายที่นายมูนให้ความสำคัญเสมอมา แต่สิ่งหนึ่งที่เกาหลีใต้มองข้ามไม่ได้คือ การโน้มน้าวพันธมิตรสหรัฐและญี่ปุ่นให้เห็นคล้อยตามกับตนด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี