ตลาดปลาสึกิจิในญี่ปุ่นจัดการประมูลปลาในเทศกาลปีใหม่ครั้งสุดท้าย

โตเกียว 5 ม.ค. – ตลาดปลาสึกิจิ ซึ่งเป็นตลาดประมูลซื้อขายปลาที่มีชื่อเสียงระดับโลกของญี่ปุ่นจัดการประมูลซื้อขายปลาช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ ก่อนที่จะปิดตลาดแห่งนี้ลงเพื่อย้ายไปอยู่ในสถานที่แห่งใหม่  


ตลาดปลาสึกิจิ ดำเนินกิจการมาเป็นเวลา 80 ปี ถือเป็นตลาดปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่นในพื้นที่ตลาดเนืองแน่นไปด้วยภัตตาคารและร้านค้า หลังจากนี้ตลาดปลาจะย้ายไปยังเขตโทโยสุ ซึ่งเป็นเกาะที่ถมทะเลขึ้นมาและเคยเป็นที่ตั้งของโรงผลิตแก๊สที่อยู่ห่างออกไปทางตะวันออกราว 2 กิโลเมตร ในวันที่ 11 ตุลาคม ตลาดแห่งนี้ ซึ่งเปิดทำการในปี 1935 เป็นที่รู้จักจากการประมูลซื้อขายปลาในช่วงเช้าตรู่ทุกวัน ตามกำหนดเดิน ตลาดจะต้องย้ายออกไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน เพื่อเปิดทางให้กับการสร้างถนนที่จำเป็นสำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกในปี 2020 แต่การย้ายได้เลื่อนออกไปเนื่องจากความกังวลในเรื่องสิ่งแวดล้อม การเลื่อนการย้ายทำให้ตลาดสึกิจิ ได้จัดประมูลในช่วงเทศกาลปีใหม่อีกครั้งในวันนี้ ซึ่งถือเป็นพิธีมงคล โดยในปีนี้ ผู้ที่ชนะการประมูลปลา ซึ่งไม่เปิดเผยนาม ประมูลปลาทูนาหนักมากกว่า 400 กิโลกรัม ซึ่งจับมาจากจังหวัดอาโอะโมริไปด้วยราคากว่า 320,000 ดอลลาร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

นายกเล็กอุดรฯ แจงผู้ต้องหาขนยาบ้า 1.3 ล้านเม็ด ไม่ใช่เทศกิจ

นายกเทศบาลนครอุดรธานี ชี้แจงผู้ต้องหาลอบขนยาบ้ากว่า 1.3 ล้านเม็ด ไม่ใช่เจ้าหน้าที่เทศกิจแล้ว เผยลาออกไปตั้งแต่ปี 2565

คุมได้แล้วไฟไหม้คลังสินค้าแช่แข็งอาหารทะเล ย่านบางพลี

มได้แล้วเพลิงไหม้คลังสินค้าแช่แข็งอาหารทะเล อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังลุกไหม้ทั้งคืน เจ้าหน้าที่รอเข้าตรวจสอบสาเหตุวันจันทร์หน้า (10 มี.ค.) สั่งเจ้าของจัดการสินค้าที่ถูกไฟไหม้ หวั่นกระทบชุมชน