ไต้ฝุ่นชานชานกระทบการจราจรญี่ปุ่น

เครดิตภาพ: NHK

โตเกียว 28 ส.ค.- อิทธิพลของไต้ฝุ่นชานชาน (Shanshan) ทำให้เกิดกระแสลมแรงและฝนตกหนัก ส่งผลกระทบต่อการจราจรในญี่ปุ่นทั้งทางบกและทางอากาศ


เว็บไซต์บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงแห่งญี่ปุ่น หรือเอ็นเอชเค (NHK) รายงานว่า ไต้ฝุ่นชานชานกำลังเคลื่อนตัวใกล้ญี่ปุ่น คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการจราจร โดยอ้างบริษัทรถไฟหัวกระสุนคิวชูว่า จะระงับการเดินรถระหว่างสถานีคุมาโมโตะและสถานีคาโกชิมะ-จูโอะ ตั้งแต่เวลา 20.00 น.วันนี้ และวันพรุ่งนี้ทั้งวัน  นอกจากนี้ยังอาจมีการยกเลิกเพิ่มเติมหรือมีขบวนรถล่าช้าในบางเส้นทางระหว่างวันพฤหัสบดีจนถึงวันเสาร์ ขอให้ผู้เดินทางตรวจสอบข้อมูลล่าสุด เพราะวันเวลาและพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบอาจเปลี่ยนแปลงไปตามเส้นทางพัดผ่านของไต้ฝุ่น

ด้านสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ยกเลิกเที่ยวบินในประเทศ 82 เที่ยวในวันนี้ ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารราว 3,300 คน และคาดว่าจะยกเลิกเที่ยวบินระหว่างประเทศอีก 6 เที่ยวที่สนามบินคันไซและสนามบินชูบุ  ส่วนสายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์จะยกเลิก 80 เที่ยวบินตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันศุกร์ กระทบต่อผู้โดยสารราว 5,100 คน ขณะที่ทางด่วนโทเมอิ และชิน-โทเมอิ ในจังหวัดชิซูโอกะและจังหวัดไอจิได้ปิดให้บริการไปแล้วเป็นบางส่วน.-816(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท