ผู้นำฝ่ายค้านเกาหลีใต้ออกจาก รพ.แล้วหลังถูกแทงคอ

โซล 10 ม.ค.- ผู้นำฝ่ายค้านของเกาหลีใต้ออกจากโรงพยาบาลแล้วในวันนี้  โดยแสดงความหวังว่าการที่เขาถูกแทงคอขณะลงพื้นที่จะเป็นการปิดฉากการเมืองแห่งความเกลียดชังในเกาหลีใต้


นายอี แจ-มยองวัย 60 ปี หัวหน้าพรรคประชาธิปไตย กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่แพทย์ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลที่ดูแลรักษาเขา ซึ่งถูกแทงที่คอในเมืองปูซาน ทางตอนใต้ของประเทศเมื่อวันที่ 2 มกราคม และแสดงความหวังว่ากรณีของเขาที่สร้างความตกใจให้แก่ทุกคนจะเป็นเหตุการณ์ที่ช่วยปิดฉากการเมืองแห่งความเกลียดชังและการเผชิญหน้า และช่วยฟื้นฟูการเมืองที่เหมาะสมขึ้นมาอีกครั้ง

ขณะเดียวกันตำรวจเกาหลีใต้เตรียมแถลงผลการสอบสวนเหตุทำร้ายนายอีในวันนี้ ก่อนหน้านี้คนร้ายเผยกับสื่อขณะถูกนำตัวออกจากสถานีตำรวจว่า เสียใจกับผลที่เกิดขึ้น คนร้ายทำทีเป็นขอลายเซ็นต์ขณะที่นายอีพูดคุยกับสื่อหลังจากตรวจเยี่ยมสถานที่ก่อสร้างท่าอากาศยานแห่งใหม่ในเมืองปูซาน แล้วพุ่งเข้าไปแทงคอนายอีด้วยมีดที่พกมา.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป