สหรัฐยกเลิกคำสั่งห้ามเที่ยวบินจากริยาดถือแล็ปท็อปขึ้นเครื่องเป็นที่สุดท้าย

วอชิงตัน 20 ก.ค.- สหรัฐยกเลิกคำสั่งห้ามผู้โดยสารเที่ยวบินตรงจากกรุงริยาดของซาอุดีอาระเบียถืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนขึ้นเครื่องแล้ว นับเป็นท่าอากาศยานแห่งสุดท้ายจากทั้งหมด 10 แห่งที่ถูกสหรัฐสั่งห้ามตั้งแต่เดือนมีนาคม 


สายการบินซาอุเดียหรือซาอุดีอาระเบียแอร์ไลน์ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติแจ้งผ่านเว็บไซต์ว่า กระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิสหรัฐได้ตรวจสอบเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติคิงคาลิดในกรุงริยาดและท่าอากาศยานนานาชาติคิงอับดุลอาซิซในเมืองเจดดาห์ และประกาศให้ได้รับการยกเว้นจากคำสั่งห้ามผู้โดยสารถืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนขึ้นเครื่องแล้วทั้งสองแห่ง ด้านโฆษกกระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิสหรัฐทวีตยืนยันว่า กระทรวงยกเลิกคำสั่งดังกล่าวกับท่าอากาศยานกรุงริยาดของซาอุดีอาระเบียแล้ว ส่งผลให้ท่าอากาศยานทั้ง 10 แห่งที่ถูกประกาศใช้คำสั่งเมื่อเดือนมีนาคมได้รับการยกเว้นหมด

สหรัฐประกาศห้ามผู้โดยสารเที่ยวบินตรงเข้าสหรัฐจากท่าอากาศยาน 10 แห่งใน 8 ประเทศตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ถืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนขึ้นเครื่อง โดยให้เหตุผลอย่างกว้าง ๆ ว่าเพื่อความปลอดภัยประกอบด้วยท่าอากาศยานในซาอุดีอาระเบีย 2 แห่ง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2 แห่ง นอกนั้นเป็นท่าอากาศยานในจอร์แดน อียิปต์ ตุรกี คูเวต โมร็อกโก กาตาร์ ประเทศละ 1 แห่ง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว