ผู้นำบราซิลโต้ข้อกล่าวหาทุจริตเป็นละครน้ำเน่า

บราซิเลีย 28 มิ.ย.- ประธานาธิบดีมีเชล เตเมร์ของบราซิลปฏิเสธอย่างแข็งกร้าวต่อข้อกล่าวหาทุจริตว่า เป็นละครน้ำเน่าที่ไม่มีหลักฐานใด ๆ และประกาศจะต่อสู้จนถึงที่สุด


ประธานาธิบดีเตเมร์กล่าวทางสถานีโทรทัศน์ทั่วประเทศเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ถือเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกหลังจากถูกอัยการสูงสุดยื่นฟ้องข้อหาทุจริตต่อศาลฎีกาเมื่อวันจันทร์ว่า ข้อหาดังกล่าวเป็นเรื่องที่แต่งขึ้น ไม่มีหลักฐานยืนยันว่าเขารับเงิน อัยการสูงสุดแต่งละครน้ำเน่าขึ้นหวังทำให้บราซิลเป็นอัมพาตทั้งที่กำลังจะหลุดพ้นจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยยาวนาน เขาจะไม่ยอมถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมทั้งที่ไม่ได้ทำ เจตนารมณ์ของเขาคือการทำงานเพื่อบราซิล และจะไม่ยอมละทิ้งหน้าที่นี้

ประธานาธิบดีเตเมร์เป็นประธานาธิบดีบราซิลคนแรกที่ถูกตั้งข้อหาอาญาขณะอยู่ในตำแหน่ง เขาถูกกล่าวหาว่ารับสินบนจากบริษัทบรรจุเนื้อรายใหญ่ นอกจากนี้ยังถูกสอบสวนเรื่องขัดขวางกระบวนการยุติธรรมและสังกัดแก๊งอาชญากรรม หาก ส.ส.ลงมติด้วยเสียง 2 ใน 3 เห็นด้วยกับข้อกล่าวหานี้ เขาจะถูกพักงานเป็นเวลา 180 วัน และต้องขึ้นศาลฎีกา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน