ตำรวจอังกฤษจับชายต้องสงสัยกรณีวางระเบิดในเมืองแมนเชสเตอร์

ลอนดอน 7 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษเปิดเผยวานนี้ว่า ได้จับกุมชายคนหนึ่งที่สนามบินฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนเหตุระเบิดโจมตีที่เมืองแมนเชสเตอร์เมื่อเดือนที่แล้ว


ตำรวจของเมืองแมนเชสเตอร์กล่าวในแถลงการณ์ว่า ชายวัย 38 ปีคนหนึ่งถูกจับกุมฐานต้องสงสัยว่าจะกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการก่อการร้ายและขณะนี้ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ ตำรวจระบุด้วยว่า การจัมกุมครั้งนี้ได้มีการวางแผนไว้ล่วงหน้าและไม่มีภัยคุกคามโดยตรงใด ๆ ต่อสนามบินดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจมิได้ยืนยันว่า ผู้ต้องสงวัยถูกควบคุมตัวที่สนามบินหรือเขาถูกส่งตัวมาถึงสนามบินตามกระบวนการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน การจับกุมผู้ต้องสงสัยในครั้งนี้เกิดขึ้นกว่า 2 สัปดาห์หลังจากเกิดเหตุโจมตีด้วยระเบิดเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมาที่แมนเชสเตอร์ อารีนา ในระหว่าวการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องเพลงป๊อปชาวอเมริกัน อาเรียนา แกรนเด โดยนายซัลมาน อาเบดี  เป็นมือระเบิดฆ่าตัวตาย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 22 คน และบาดเจ็บมากกว่า 100 คน ตำรวจอังกฤษจับกุมผู้ต้องสงสัย 19 คน แต่ปล่อยตัวไปแล้ว 12 คน โดยไม่มีการตั้งข้อหาใด ๆ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้