เรือประมงอินโดฯ ล่มนอกชายฝั่งออสเตรเลีย

ออสเตรเลีย 19 เม.ย. – เฮลิคอปเตอร์ช่วยเหลือชาวประมงอินโดนีเซียที่เรือล่มและถูกคลื่นซัดติดเกาะบริเวณชายฝั่งทางตะวันตกของออสเตรเลียได้อย่างปลอดภัย


เฮลิคอปเตอร์กำลังช่วยเหลือชาวประมงอินโดนีเซียที่เรือล่มและถูกคลื่นซัดไปติดเกาะบริเวณชายฝั่งทางตะวันตกของออสเตรเลียได้อย่างปลอดภัย

โดยเรือสองลำซึ่งบรรทุกชาวประมงอินโดนีเซียเกิดอับปางขณะหาปลาอยู่ในบริเวณมหาสมุทรอินเดีย ลูกเรือ 10 คน ถูกซัดไปยังเกาะเบดเวลล์ ซึ่งอยู่ห่างออกไปทางตะวันตกของเมืองบรูม ราว 300 กิโลเมตร ขณะที่ลูกเรือคนที่ 11 จากเรือลำที่ 2 ต้องลอยคออยู่ในทะเลเป็นเวลานานกว่า 30 ชั่วโมง ก่อนจะถูกคลื่นซัดไปยังเกาะเบดเวลล์ เจ้าหน้าที่คาดว่าลูกเรือ 9 คน จากเรือลำเดียวกันอาจจมน้ำเสียชีวิตหลังเรืออับปาง


ทั้งนี้ ทางการออสเตรเลียระบุว่าขณะนี้ลูกเรือซึ่งใช้ชีวิตอยู่บนเกาะเป็นเวลา 6 วัน โดยปราศจากอาหารและน้ำดื่ม ได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ และจะกลับไปยังอินโดนีเซียทันทีเมื่อสุขภาพแข็งแรง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว