แผ่นดินไหว 6.4 ในรัฐแคลิฟอร์เนียในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 2

ริโอ เดล 21 ธ.ค. – เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.4 ที่บริเวณชายฝั่งทะเลทางเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อรุ่งเช้าของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐ ทำให้ถนนหนทางและบ้านเรือนได้รับความเสียหาย สายไฟฟ้าและท่อประปาถูกตัดขาด ทำให้ประชาชนหลายพันคนไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้


เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่า มีประชาชนกว่า 10 คนได้รับบาดเจ็บ และมีผู้เสียชีวิตจากสาเหตุที่เรียกว่า “เหตุฉุกเฉินทางการแพทย์” ที่เกิดขึ้นระหว่างหรือหลังจากเกิดแผ่นดินไหวได้ไม่นาน แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 2.30 น. เช้าวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น และมีแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหว หรือ อาฟเตอร์ช็อก ตามมาอีกราว 80 ครั้ง แผ่นดินไหวมีศูนย์กลางห่างจากชายฝั่งเขตฮัมโบลต์ เคาน์ตี ในนครซานฟรานซิสโกไปทางเหนือราว 350 กิโลเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทที่มีชื่อเสียงในเรื่องป่าสนเรดวู้ด อาหารทะเล อุตสาหกรรมไม่แปรรูป และฟาร์มโคนม

แผ่นดินไหวครั้งนี้ทำให้อาคารหลังหนึ่งเกิดไฟไหม้ เนื่องจากท่อส่งแก๊สสำหรับเครื่องทำความร้อนถูกตัดขาด และยังทำให้อาคารอย่างน้อย 2 หลังพังถล่ม เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้อย่างรวดเร็ว และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในบ้านได้ปลอดภัย บ้านเรือนอย่างน้อย 20 หลัง ได้รับความเสียหายอย่างหนัก น้ำประปาสำหรับชุมชนทั้งหมดต้องหยุดให้บริการ และประชาชน 100-150 คน อาจจะต้องไปอยู่ในศูนย์พักพิงหลังการประเมินความเสียหายของบ้านเรือน บ้านเรือนและบริษัทธุรกิจราว 79,000 แห่ง ไม่มีไฟฟ้าใช้ หลังจากเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

สงกรานต์ข้าวสารวันที่สอง ชาวต่างชาติเริ่มเล่นน้ำกันแล้ว

สงกรานต์ถนนข้าวสาร วันที่สอง นักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มเล่นน้ำกันบ้างแล้ว เจ้าหน้าที่เน้นย้ำจัดให้เข้า-ออกทางเดียว เข้มจุดคัดกรองใช้กล้อง AI จับภาพใบหน้า ดูแลความปลอดภัย

สงกรานต์สีลม

สีลมเตรียมพร้อมชุ่มฉ่ำ ปิดถนนบ่ายโมง วันสุดท้ายไฮไลต์เพียบ

“สีลม” เตรียมสถานที่พร้อมแล้ว ปิดถนน 13.00 น. หลายร้านค้าบอกตรงกันว่า “น้ำ” เป็นสินค้าที่ขายดีที่สุด โดยเฉพาะน้ำเย็น ลูกค้าชอบมาก

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง”

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง” ร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวคุณย่า ปักตุงประจำวันเกิด ที่ชุมชนโหล่งฮิมคาว เผย รู้สึกผูกผันกับสันกำแพงเพราะเป็นบ้านเกิดพ่อ ก่อนช้อปสินค้าชุมชนทุกร้าน

เล่นน้ำสงกรานต์

สีสันสงกรานต์ หลายจังหวัดจัดงานสุดชุ่มฉ่ำ

สกลนครคึกคัก แห่เล่นน้ำคลองเขื่อนน้ำอูน สร้างรายได้สะพัด ส่วนที่ชัยภูมิ จัดงานรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ เฮฮากีฬามหาสนุก