อินเดียเร่งช่วยชีวิตเด็ก 8 ขวบตกบ่อน้ำนาน 16 ชม.

นิวเดลี 7 ธ.ค. – อินเดียเร่งช่วยชีวิตเด็กชายอายุ 8 ขวบที่ติดอยู่ในบ่อน้ำแคบ ๆ ในรัฐมัธยประเทศ ทางตอนกลางของอินเดีย มาเป็นเวลานานถึง 16 ชั่วโมงตั้งแต่ช่วงเย็นวันอังคาร


เจ้าหน้าที่ของทางการรัฐมัธยประเทศเผยว่า ทันเมย์ ซาฮู เด็กชายชาวอินเดีย อายุ 8 ขวบ ได้พลัดตกบ่อน้ำแคบ ๆ ที่มีความลึกราว 122 เมตร โดยที่เด็กคนนี้ติดอยู่ที่ระดับความลึก 17 เมตร ซาฮูพลัดตกบ่อน้ำในขณะที่กำลังเล่นกับเพื่อน ๆ เมื่อช่วงเย็นวันอังคาร โดยติดอยู่ในบ่อดังกล่าวมานานถึง 16 ชั่วโมงแล้ว ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามฉีดพ่นออกซิเจนลงไปในบ่อเพื่อให้ซาฮูมีอากาศหายใจ แต่ก็เป็นไปได้ยาก เนื่องจากมีชั้นโคลนจำนวนมากอยู่ในบ่อจนทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าถึงตัวเด็กชายได้

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของรัฐมัธยประเทศกล่าวกับสำนักข่าวเอเอ็นไอของอินเดียว่า ปฏิบัติการแข่งกับเวลาในครั้งนี้อาจต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงกว่าที่จะช่วยเหลือเด็กชายคนนี้ได้ ส่วนมุขมนตรีรัฐมัธยประเทศระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เขารู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของเด็กที่ติดอยู่ในบ่อ และเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดกับทางการท้องถิ่น รวมถึงสวดมนต์ภาวนาขอให้เด็กคนนี้มีชีวิตรอด บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า เกษตรกรชาวอินเดียนิยมขุดบ่อบาดาลเพื่อสูบน้ำมาใช้ เนื่องจากประสบปัญหาภัยแล้ง แต่พอบ่อน้ำเหล่านี้แห้งขอดก็จะถูกปล่อยปละละเลยและไม่มีฝาปิด จนทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการพลัดตกลงไปในบ่อ โดยเฉพาะเด็กเล็ก ก่อนหน้านี้ มีเด็กชาวอินเดียหลายคนที่เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจหลังพลัดตกลงไปติดอยู่ในบ่อน้ำแคบมาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C