“นิโรธ” มั่นใจ 100% รัฐมนตรี 11 คน ผ่านฉลุย

รัฐสภา 23 ก.ค.-“นิโรธ” ประธานวิปรัฐบาล มั่นใจ 100% พล.อ.ประยุทธ์ และ 10 รัฐมนตรี ผ่านฉลุย นายกฯ ได้คะแนนหนุนเกรดเอ

นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานวิปรัฐบาล กล่าวก่อนการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยยืนยันความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ในการลงมติในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนี้ โดย มั่นใจ ว่า 11 รัฐมนตรีจะได้รับความไว้วางใจทั้งหมด แม้จะยอมรับว่าคะแนนอาจจะสวิงไปบ้าง แต่เฉพาะเสียงโหวตสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะได้เกรดเอ ส่วนคนอื่นๆ จะได้เกรดเอลบ และสวิงบ้าง เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ในส่วนรัฐมนตรีพลังประชารัฐให้มั่นใจได้เลยว่าผ่านแน่นอน


ส่วนที่มีข่าวว่าพรรคร่วมรัฐบาล อย่างพรรคประชาธิปัตย์ จะมีสมาชิกของพรรค ไม่ให้การสนับสนุนนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์นั้น ล่าสุด ได้คุยกับนายชินวรณ์ บุญเกียรติ รองประธานวิปรัฐบาลแล้วว่า ไม่มีปัญหา ทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่คะแนนอาจจะสวิงเหมือนกันบ้าง ส่วนพรรคเล็กยังคงอยู่ร่วมกับรัฐบาล

นายนิโรธ ยังยืนยัน ไม่มีการแจกกล้วย ซึ่งเป็นเพียงเรื่องในตำนานเท่านั้น ในยุคที่ตนเป็นวิปรัฐบาลจะไม่มีเรื่องนี้ เนื่องจากการอภิปรายในสภา รัฐบาลได้ทำหน้าที่ตามหลักเกณฑ์ในขณะเดียวกันก็มีการตั้งค่ายกลไว้ ถ้ามารตัวใดออกฤทธิ์การปราบมาร จนทำให้อยู่ในระบบทั้งหมด ส่วนเรื่องไลน์หลุดเรื่องของการรับเงินนั้น ตนเองไม่ทราบรายละเอียด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว