นายกฯ มั่นใจศึกซักฟอกตอบครบทุกประเด็น

รัฐสภา 25 มี.ค.- นายกฯ มั่นใจ ตอบครบทุกประเด็นในการแจงอภิปรายไม่ไว้วางใจ หัวเราะยุทธการโรยเกลือฝ่ายค้าน บอกโซเดียมมากไปก็ไม่ดี


เมื่อเวลา 22.43 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับ หลังเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจวันที่สอง ผู้สื่อข่าวทักว่า ดูอารมณ์ดี นายกรัฐมนตรีจึงตอบกลับว่า “แซวเก่ง ดีค่ะดี”

เมื่อถามถึงการอภิปรายว่าเป็นอย่างไร น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เมื่อสักครู่เห็นก็มีวุ่นวายหน่อยในสภาฯ เป็นเรื่องข้อบังคับ แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี


เมื่อถามถึงการตอบโต้รอบสุดท้ายที่ดูเหมือนจะดุเดือด น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ที่เราชี้แจงไปเป็นการตอบทั้งหมด แล้วก็ปิด

เมื่อถามว่า อภิปรายมาแล้ว 2 วัน รู้สึกแสบ ตามยุทธการโรยเกลือของฝ่ายค้านหรือไม่ น.ส.แพทองธาร หัวเราะ อและกล่าวว่า “โรยเกลือใช่ไหมคะ ก็ดีค่ะโซเดียมเป็นสิ่งดี แต่เยอะเกินไปก็จะไม่ดี”

ส่วนกรณีที่ ส.ส.พรรคประชาชน อภิปรายว่านายกรัฐมนตรีก็ตกเป็นเป้าของไอโอกองทัพ ในเรื่องการแต่งกาย และจะทำให้ประเทศไทยเสียดินแดน น.ส.แพทองธาร ตอบกลับว่า สิ่งนี้ต้องไปหาข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร แต่ตอนแรกไม่ได้สงสัยอะไร เพราะก็มีคนว่าอยู่แล้ว เป็นเรื่องที่กระทรวงกระทรวงกลาโหมดู ก็จะไปตามเรื่องนี้เพิ่ม


กรณีฝ่ายค้านพุ่งเป้าโจมตีประเด็นเรื่องของการเลี่ยงภาษีมรดก กับโรงแรมที่เขาใหญ่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เห็นทุกหน่วยออกมาชี้แจงแล้ว ประชาชนน่าจะได้คำตอบที่ชัดเจนแล้ว และรัฐมนตรีกับตนเองก็ได้ พยายามตอบมากที่สุด และคิดว่า ไม่น่าจะมีอะไรที่ยังไม่ได้ตอบ และเมื่อเราได้เวลาน้อย จริงๆก็ประสานกันทุกกระทรวงหมดแล้ว ถ้าจะต้องชี้แจงเพิ่ม ก็ใช้เวทีด้านล้างชี้แจง จะได้ไม่กวนเวลาสภาฯ คิดว่าน่าจะตอบหมดแล้ว .314.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ระดมค้นหา 94 ชีวิต เหตุตึกถล่มย่านจตุจักร

เกาะติดเหตุอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่มจากแผ่นดินไหว จนท.ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ตัวเลข ปภ. คาดมีคนงานติดอยู่ในซาก 94 ราย ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ยืนยันผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3 ราย ด้านนายกฯ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปยังศูนย์บัญชาการแผ่นดินไหว กทม.

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง

นายกฯ ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

นายกฯ เผยสถานการณ์แผ่นดินไหวคลี่คลาย ประชาชนกลับเข้าที่พัก-อาคารสูงได้ พร้อมเปิดพื้นที่สวนสาธารณะให้อยู่ ขณะรถไฟฟ้าเปิดให้ บริการอีกครั้งวันพรุ่งนี้ สั่งเร่งทยอยนำคนออกจากตึกถล่ม จตุจักร ก่อนลงพื้นที่ด่วน ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

สั่งการรถไฟฟ้าทุกสายหยุดให้บริการชั่วคราว 1 คืน

“สุริยะ” เผยหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวทั่วไทย ได้สั่งการรถไฟฟ้าทุกสายหยุดให้บริการชั่วคราว 1 คืน รุกตรวจสอบทั้งระบบ หวังเปิดใช้เช้า 29 มี.ค.68 มอบทุกหน่วยเฝ้าระวัง-สร้างความปลอดภัยให้ประชาชนเต็มอัตรา