ทำเนียบรัฐบาล 26 เม.ย.-นายกฯ เผย ครม.เคาะเงินพิเศษให้ผู้สูงอายุ รายละ 100-250 บาทต่อเดือน เริ่ม เม.ย.-ก.ย.65 ผู้ได้รับสิทธิกว่า 10 ล้านคน
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม. มีมติอนุมัติเงินช่วยเหลือพิเศษสำหรับผู้สูงอายุ รายละ 100-250 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 6 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนถึงกันยายน มีผู้ได้รับสิทธิ กว่า 10 ล้านคน รวมวงเงินกว่า 8 พันล้านบาท
“ผู้สูงอายุจะได้รับเบี้ยยังชีพเดิมบวกเงินช่วยเหลือพิเศษเป็นเงิน 700-1,250 บาทต่อเดือน เรื่องนี้เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องดูแลผู้สูงอายุเป็นพิเศษในช่วงสถานการณ์โควิด ที่ทำให้ผู้สูงอายุจำนวนมากได้รับผลกระทบในการทำงาน เพื่อให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นหลักการที่รัฐบาลให้ความสำคัญสูงสุดในการดูแลประชาชนทุกกลุ่ม” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย