ช้างป่าเขาอ่างฤาไนถูกไฟช็อตล้มกลางถนน

ปราจีนบุรี 20 พ.ย. – พบช้างป่าจากเขาอ่างฤาไน ถูกไฟฟ้าช็อตล้มบนถนนทางเข้าสวนของชาวบ้าน ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี


ตำรวจ สภ.วังตะเคียน จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากนายชูศักดิ์ แต่งตั้งรัมย์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 21 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี ว่ามีช้างป่าถูกไฟฟ้าช็อตล้ม บนถนนทางเข้าสวนชาวบ้าน จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และกองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นทางลูกรัง ห่างจากบ้านเรือนประชาชน 1 กิโลเมตร พบช้างป่าเพศผู้ อายุประมาณ 13 ปีน้ำหนักกว่า 1 ตัน ล้มอยู่กลางถนน โดยมีสายไฟสีดำอยู่ที่งวง คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุของการล้ม

นายชูศักดิ์ เล่าว่า เมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา พี่ภรรยาโทรมาบอกว่าพบช้างนอนอยู่กลางถนน คาดว่าออกมาหากิน เมื่อตนเองไปถึงเห็นช้างนอนอยู่ จึงลองใช้ก้อนดินขว้างใส่ เพื่อให้ช้างรู้สึกตัวลุกหนี เพราะปกติช้างป่ามักออกมาหากินบริเวณนี้แทบทุกคืนหลังโยนก้อนดินใส่ 1-2 ครั้ง ช้างก็ยังไม่กระดุกกระดิก จึงส่องไฟไปที่ตัวช้าง และส่งเสียงดังเพื่อให้ช้างรู้สึกตัว แต่ก็ไม่รู้สึกตัว จึงตัดสินใจเดินเข้ามาใกล้ๆ ส่องไฟฉายดูพบว่าช้างล้มแล้ว จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ


นายเผด็จ ลาทอง ผอ.ทสม.ปราจีนบุรี ลงพื้นที่หลังได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านเพื่อตรวจสอบ พบว่าเป็นช้างป่าจากอ่างฤาไนที่ข้ามฝั่งจาก จ.ฉะเชิงเทรา พากันมาหากินในบริเวณนี้ และเดินออกหากินมาตามถนน ขณะมาถึงที่เกิดเหตุช้างได้ใช้งวงคว้าสายไฟแรงต่ำที่ชาวบ้านต่อจากบ้านเข้ามาใช้ในสวน เมื่อสายไฟขาดจึงถูกไฟฟ้าช็อตล้มในที่เกิดเหตุ
ด้านสัตวแพทย์หญิงสุนิดา วิงวอน สัตวแพทย์ปฏิบัติการสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 ศรีราชา ที่ร่วมตรวจสอบเบื้องต้นแล้วขออนุญาตจากร้อยเวรสอบสวนนำซากช้างไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุอีกครั้ง หลังจากนั้นจะนำซากช้างไปฝังที่หน่วยป่าไม้ทุ่งพญา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน