เปิดภาพน้ำป่าหลากท่วมเกาะพีพีอ่วมหนัก

กระบี่ 19 พ.ย.-ฝนตกหนักน้ำไหลลงจากเขา ท่วมเกาะพีพี ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยว ต้องเดินลุยน้ำ หนีเอาตัวรอด ส่วนที่ พัทลุง นายอำเภอกงหรา เตือนประชาชนพื้นที่ลุ่ม ตำบลชะรัด-คลองเฉลิม เฝ้าระวังน้ำหลาก เอ่อล้นลำคลอง เข้าท่วมบ้านเรือน


น้ำล้นทะลักเข้าท่วม บ้านพัก ร้านอาหาร โรงแรม บังกะโล อย่างรวดเร็ว ระดับน้ำสูง 30-50 เซนติเมตร บางจุดสุงกว่า 1 เมตร ส่งผลให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ต้องเดินลุยน้ำ เพื่อไปอยู่ในที่ปลอดภัย โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหลังเมื่อเช้าวานนี้ (18 พ.ย.) เกิดฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน

โดยชาวบ้านระบุว่า บริเวณดังกล่าว เป็นทางขึ้นเขา เมื่อมีฝนตกหนักจะเกิดน้ำท่วมบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้หนักว่าทุกครั้ง เนื่องจากฝนตกหนักเป็นเวลานาน ทำให้ปริมาณน้ำมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามระดับน้ำก็ลดลงเร็ว และกลับสู่ภาวะปกติแล้ว เพราะเป็นพื้นที่เกาะน้ำไหลลงทะเลได้ง่าย แต่ได้สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านและผู้ประกอบการเนื่องจากขนย้ายข้าวของไม่ทัน


ส่วนที่พัทลุงฝนที่ตกหนักหลายชั่วโมงบนเทือกเขาบรรทัด ทำให้น้ำป่าไหลหลากลงมาตามน้ำตกไพรวัลย์ น้ำตกมโนราห์ ในพื้นที่ ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา มวลน้ำทั้งแรงและมีสีขุ่นทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่า บ้านพูด เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด ต้องเฝ้าสังเกตการณ์เพื่อความปลอดภัย

ขณะเดียวกัน นายอำเภอกงหรา ได้ออกมาแจ้งเตือนประชาชน ในพื้นที่ลุ่ม ตำบลชะรัด ตำบลคลองเฉลิม เฝ้าระวังน้ำหลาก เอ่อล้นลำคลอง เข้าท่วมบ้านเรือน เนื่องจากฝนยังตกลงมาต่อเนื่อง รวมถึงประชาชนที่อาศัยอยู่ริมเชิงภูเขาให้เฝ้าระวังในช่วงนี้เนื่องจากดินบนภูเขารับน้ำมานานหลายวันอาจจะพังถล่มลงมาได้

และที่อำเภอควนขนุน ฝนที่ตกหนักดินอุ้มน้ำนาน ทำให้ต้นทองหลาง ขนาดใหญ่ล้มทับเส้นทางรถไฟสายใต้ช่วงสถานีบ้านปากคลอง – สถานีแหลมตะโหนด ทำให้รถไฟขบวนที่ 172 สุไหงโกโลค- กรุงเทพ และรถไฟขบวนทักษิณา ต้องหยุดชั่วคราวกว่า 30 นาที เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายต้นไม้ที่ล้มขวางออกจากเส้นทางรถไฟ ก่อนที่รถไฟจะวิ่งได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ