จัดแน่! สงกรานต์ถนนข้าวสาร ปี64

กทม.8มี.ค.-  นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร เผย 13-15 เม.ย.นี้  พร้อมจัดงานสงกรานต์ แบบ New Normal ฟื้นฟูธุรกิจท่องเที่ยว หลังซบเซามาร่วมปีจากพิษโควิด-19


นายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร กล่าวถึงการจัดสงกรานต์บนถนนข้าวสารปีนี้ หลังจากมีการหารือร่วมกับผู้ประกอบการในถนนข้าวสารเห็นตรงกันว่า ถนนข้าวสารจะจัดงานสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายนนี้แน่นอน เพื่อเป็นการฟื้นฟูธุรกิจท่องเที่ยวตามนโยบายของภาครัฐ  ส่วนรูปแบบการจัดงานจะออกมาเป็นอย่างไร อยู่ระหว่างจัดทำแผนเพื่อนำเสนอต่อผู้อำนวยการเขตพระนครในสัปดาห์หน้า โดยเน้น การจัดกิจกรรมแบบNew Normal ซึ่งรูปแบบที่มีการพูดคุยกันไว้เบื้องต้น คือ ช่วงเช้าวันที่13 เมษายน จัดกิจกรรมเป็นประเพณีไทย ทำบุญตักบาตร ในช่วงบ่ายจะมีเวทีการแสดง และจะเปิดให้เล่นน้ำได้เฉพาะช่วงเวลา 15.00 น.- 20.00 น. คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวคนไทย เดินทางมาเที่ยวถนนข้าวสารในช่วงจัดงานสงกรานต์ ราว 20,000 คนต่อวัน มีสะพัดประมาณ 20 ล้านบาท จากอดีตที่เคยทำรายได้ต่อวันถึง 100 ล้านบาท 

นายสง่า คาดว่าสัปดาห์จะเข้าหารือกับเขตพระนคร ถึงรูปแบบการจัดงาน และการจำกัดจำนวนเข้าออก เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด ตามมาตรการโควิด-19 ถึงจะมีความชัดเจนว่าจะออกมารูปแบบใด แต่ยืนยัน ถนนข้าวสารจัดงานสงกรานต์ 64 แน่นอน หลังจากที่ผู้ประกอบการไม่มีรายได้ตั้งแต่โควิด-19แพร่ระบาดและปิดประเทศไปเมื่อกลางปี63.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท