“อนุทิน” ขู่เอาผิดบริษัท​รับเหมา​เหตุดินถล่มอุโมงค์

มสธ.​ 27 ส.ค. – “อนุทิน” ขู่เอาผิด​ บริษัท​รับเหมา​ เหตุดินถล่มอุโมงค์ที่โคราช หลังได้รับรายงานขัดขวางเจ้าหน้าที่รัฐเข้าช่วยเหลือ​ ลั่นโอหัง! ต้องดำเนินคดีทันที


นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย​ กล่าวถึงการลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อติดตามเหตุดินถล่มในอุโมงค์รถไฟความเร็วสูง ที่อำเภอปากช่อง วันนี้ (27 ส.ค.) ว่า ขณะนี้ผ่านไปแล้วกว่า 48 ชั่วโมง​ ซึ่งได้รับรายงานว่า ผู้รับจ้างที่เป็นบริษัทก่อสร้าง เมื่อวานนี้มีการขัดขวาง ไม่ให้เจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปดำเนินการช่วยเหลือ ด้วยการปกปิดข้อมูลต่างๆ ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเอาชีวิตของผู้ที่ติดอยู่ในอุโมงค์ออกมาก่อน และจริงๆ บริษัทไม่มีสิทธิ์ เมื่อดินถล่มแล้วถือว่าเป็นภัยพิบัติ รัฐบาลมีสิทธิ์ที่จะเข้าไปดำเนินการ ซึ่งวันนี้ตนเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมาเพื่อจะไปดำเนินคดีกับบริษัทดังกล่าว ถ้าเหตุการณ์เป็นเช่นนั้นจริงตามที่ได้รับรายงาน

“จะมาโอหัง จะมาขัดขวาง ไม่ให้หน่วยงานของรัฐเข้าไปดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบเคราะห์ มันไม่ได้เป็นเด็ดขาด เขาเข้าใจผิดแล้ว​ เจ้าหน้าที่ของรัฐต้องไม่ยอม ต้องดำเนินคดีทันที” นายอนุทิน ​กล่าว.-319 – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน