ยังมีทองเหลือไหม ทองคำพุ่งต่อ

กรุงเทพฯ 11 มี.ค.-ราคาทองวันนี้ พุ่งขึ้นทำนิวไฮอีก หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว ขึ้นรวมๆ 1,300 บาท/บาททองคำ  ตลาดประเมินมีโอกาสขยับขึ้นอีก ผู้เชี่ยวชาญแนะคนมีทองคำถือต่อไป ส่วนคนที่จะซื้อทองคำ ให้ Wait & See


สมาคมค้าทองคำ แจ้งราคา ทองปรับครั้งแรกเช้านี้ ขึ้นอีก 100 บาท  ทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ครั้งใหม่ ราคาทองแท่งขายออกบาทละ 36,600 บาท รับซื้อ 36,500  บาท ทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 37,100 บาท รับซื้อ 35,838.24 บาท   คำนวณราคาขายจากทองคำในตลาดเอเชีย 2,180 ดอลลาร์สหรัฐ/ออนซ์ และเงินบาท 35.47 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นการขยับขึ้นต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว (4-9 มี.ค. 67) รวมขยับขึ้นขึ้นบาทละ 1,300 บาท

สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ปิดตลาด (8 มี.ค.) ราคาส่งมอบเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น 20.30 ดอลลาร์ หรือ 0.94% ปิดที่ 2,185.50 ดอลลาร์/ออนซ์ และปรับตัวขึ้น 4.52% ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาทำนิวไฮจากแรงหนุน ที่ธนาคารกลางหสรัฐหรือ เฟด  อาจปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงใน เดือนมิ.ย.นี้ ขณะที่ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 


บทวิเคราะห์แนวโน้มราคาทองบริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด รายงานว่าภาพรวมความเคลื่อนไหวที่ผ่านมา สัปดาห์ก่อนราคาทองตลาดโลกและราคาทองคำในประเทศ All-Time High แม้ว่าการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐเพิ่มขึ้นเกินคาด แต่อัตราการว่างงานที่เพิ่มขึ้นได้ตอกย้ำการคาดการณ์เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงเร็วขึ้น ซึ่งประธานเฟดได้เน้นย้ำลดดอกเบี้ยในปีนี้ ส่วนกองทุน SPDR ขายทอง 8.64 ตันสัปดาห์ก่อน ตัวเลขที่ต้องติดตาม สัปดาห์นี้สหรัฐจะเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อ ได้แก่ ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนก.พ. และดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนก.พ. 

ในส่วนของการวิเคราะห์การลงทุนทองคำยังคงเกิดแท่งเทียนสีเขียวแท่งยาว โดย High และ Low ของแต่ละแท่งเทียนยังคงยกระดับสูงขึ้น และปิดตลาดใกล้ All-Time high ใหม่ ขณะที่

สัญญาณเทคนิครายวันของราคาทองคำยังคงมีทิศทางปรับตัวขึ้น โดยแนวต้านสำคัญ 2,200 ดอลลาร์  ราคาทองคำยังคงพุ่งแรงต่อเนื่อง ประกอบกับสัญญาณทางเทคนิครายวันยังคงมีแนวโน้มปรับตัวขึ้น แนะนำสำหรับคนที่เปิดสถานะซื้อไว้ ให้ Let Profit Run แต่สำหรับคนที่จะเข้าซื้อ ให้รอไปก่อน หรือถ้าคนชอบความเสี่ยงสูงให้เปิดสถานะซื้อบริเวณราคา 2,150 ดอลลาร์ โดยมีจุดตัดขาดทุนที่ 2,144 ดอลลาร์ แนะนำเน้นเข้าออกเร็วในราคาทองคำแท่ง 96.5% แนวรับบาทละ 36,400 และ 36,200 บาท


แนวต้าน 36,700 บาท และ 36,900 บาท คาดราคาทองคำ spot ยังคงพุ่งขึ้นแรง แต่ค่าเงินบาทแข็งค่าอย่างรวดเร็ว ซึ่งเงินบาทแข็งค่ามากสุดในรอบ 1 เดือน สำหรับคนที่มีทองคำ แนะนำถือต่อไป (Let Profit Run) ส่วนคนที่จะซื้อทองคำ ให้ Wait & See

ธนาคารกสิกรไทยรายงานกรุงเทพฯเงินบาทปรับตัวอยู่ที่ระดับประมาณ 35.45-35.47 บาทต่อดอลลาร์ฯ ในช่วงเช้าวันนี้ (9.35 น.) เทียบกับระดับปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ 35.42 บาทต่อดอลลาร์ฯ เงินบาทอ่อนค่ากลับมาบางส่วน (หลังแข็งค่าทดสอบแนว 35.30 บาทต่อดอลลาร์ฯ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา) สอดคล้องกับทิศทางที่ปะปนของสกุลเงินอื่นๆ ในเอเชียในช่วงเช้าวันนี้ เนื่องจากตลาดกลับมารอติดตามสัญญาณเงินเฟ้อของสหรัฐฯ กรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ ประเมินเบื้องต้นไว้ที่ 35.25-35.50 บาทต่อดอลลาร์ฯ.-511-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง