“หมอพรทิพย์” เผยเหยื่อ “แอม ไซยาไนด์” ตายผิดธรรมชาติ-กะทันหัน

กรุงเทพฯ 10 พ.ค. – “หมอพรทิพย์” ระบุพบเหยื่อ “แอม ไซยาไนด์” ตายผิดธรรมชาติ ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ตายกะทันหัน ไม่คาดคิด ด้าน “บิ๊กโจ๊ก” มั่นใจมีหลักฐานเอาผิดได้


พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมให้คำแนะนำทางนิติวิทยาศาสตร์ในคดี “แอม ไซยาไนด์” ว่า ได้นำความรู้นิติเวช นิติวิทยาศาสตร์ มาร่วมให้คำแนะนำแก่ตำรวจชุดสืบสวนในคดี เพื่อให้สำนวนมีความชัดเจนมากขึ้นและสมบูรณ์มากที่สุด จากการดูภาพถ่ายศพต่างๆ แล้ว ขอไม่ตอบในรายละเอียดว่าจะสามารถชี้ชัดถึงสาเหตุการตายของทั้ง 14 ศพได้หรือไม่ เพราะอยู่ในสำนวนคดี อีกทั้งยังมีข้อจำกัดหลายอย่าง เบื้องต้นยืนยันว่า ทุกศพมีลักษณะคล้ายกัน คือ ตายกะทันหัน ไม่คาดคิด และส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ส่วนการจะพิสูจน์ชัดถึงการเสียชีวิต ศพเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ต้องประกอบกับที่เกิดเหตุ การตรวจสอบที่เกิดเหตุ และการสอบสวนพยานบุคคล จึงจะครบถ้วน

ขณะที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า วันนี้ได้เชิญ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ มาในฐานะผู้เชี่ยวชาญทางนิติวิทยาศาสตร์ แต่ไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย มั่นใจว่า ข้อมูลที่ได้รับวันนี้จะเป็นประโยชน์ และสอดคล้องกับแนวทางการทำงานของคณะสืบสวนที่ได้ดำเนินการไปแล้ว มั่นใจว่าพยานหลักฐานทุกอย่างเชื่อมโยงกัน ซึ่งคดีนี้ถือเป็นฆาตกรต่อเนื่องจำนวนมากที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในการค้นหาข้อมูลทั้งหมด เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง สามารถเอาผิดผู้ก่อเหตุได้แน่นอน ส่วนจะมีการออกหมายจับผู้ร่วมกระทำผิดเพิ่มอีกหรือไม่ อยู่ระหว่างสืบสวน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินที่รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินรอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเล อาการล่าสุด กระดูกใบหน้าหัก เจาะปอดใส่ท่อระบายของเสีย ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง

เตือนไทยตอนบน รับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.นี้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฟ้าผ่าบางพื้นที่

ผบ.ตร.สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต-กำชับเร่งหาสาเหตุเครื่องบิน ตร.ตก

ผบ.ตร. สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุ เครื่องบินเล็กของกองบินตำรวจ ตกใกล้หาดสนามบินหัวหิน ขณะทดสอบการบิน กำชับเร่งสืบสวนหาสาเหตุ ขณะที่นักบินอีก 1 นาย ยังมีสัญญาณชีพ