พบแล้วชิ้นส่วนศีรษะนางแบบ ‘แอบบี้ ชอย’

ฮ่องกง 27 ก.พ. – ตำรวจฮ่องกงพบชิ้นส่วนศีรษะและกะโหลกของ “แอบบี้ ชอย” นางแบบสาวและอินฟลูเอนเซอร์คนดังชาวฮ่องกง ที่แท้อยู่ในหม้อต้มซุปที่มีชิ้นเนื้อมนุษย์ในบ้านหลังที่ถูกชำแหละศพ


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ของฮ่องกง รายงานอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวด้านการสืบสวนสอบสวนคดีฆาตกรรมหั่นศพแอบบี้ ชอย นางแบบสาวสังคมและอินฟลูเอนเซอร์ วัย 28 ปี ว่าเจ้าหน้าที่พบศีรษะของแอบบี้แล้ว อยู่ภายในหม้อต้มซุป 1 ใน 2 ใบ ภายในบ้านเช่าที่เขตไท่โป ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ

โดยระหว่างการตรวจค้นบ้านเช่าหลังดังกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบหม้อทั้ง 2 ใบ ซึ่งภายในเต็มไปด้วยเนื้อเยื่อมนุษย์ และมีน้ำซุปเกือบเต็มหม้อ จึงส่งไปยังสำนักงานพิสูจน์หลักฐานทันที โดยไม่ได้มีการคนลงไปที่ก้นหม้อ


ผลการตรวจในเบื้องต้นโดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานปรากฏในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ยืนยันการพบศีรษะของแอบบี้ ซึ่งมีร่องรอยการถูกทุบตีด้วย หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการค้นหาชิ้นส่วนลำตัวและแขนทั้ง 2 ข้าง รวมถึงมือ หลังพบขาทั้ง 2 ข้างของเธออยู่ภายในช่องแช่แข็งของตู้เย็นที่บ้านเช่า

สำหรับภายในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านเช่า 3 ชั้น เจ้าหน้าที่พบเครื่องบดเนื้อ เลื่อยไฟฟ้า เสื้อกันฝนสีดำ ถุงมือ และเฟซชิลด์ อีกทั้งยังมีการใช้ผ้าใบเรือมาปิดกั้นผนังห้องชั้นล่างทั้งหมดจนมิด บ่งชี้ว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเตรียมการเป็นอย่างดี และพบกระเป๋าถือสีม่วง ภายในมีสิ่งของส่วนตัวของผู้หญิง รวมถึงบัตรประชาชนและบัตรเครดิตของแอบบี้

จนถึงตอนนี้พนักงานสอบสวนยังคงไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการสอบปากคำบุคคล 4 คน คือ นายอเล็กซ์ ควอง อดีตสามี และสมาชิกในครอบครัวของอเล็กซ์ ได้แก่ บิดา มารดา และพี่ชาย


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่า บิดาวัย 65 ปี ของอดีตสามี เป็นผู้วางแผนทั้งหมด โดยก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆาตกรรมกับบิดาซึ่งเป็นอดีตตำรวจ และชายอดีตสามี วัย 31 ปี พี่ชายของอเล็กซ์ ซึ่งทำหน้าที่คนขับรถให้แอบบี้ ด้านมารดาถูกแจ้งข้อหาประวิงเวลาเพื่อขัดขวางกระบวนการยุติธรรม

ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เตรียมถูกส่งตัวให้ศาลไต่สวนเบื้องต้นและฝากขังในวันนี้ ส่วนนายอเล็กซ์ อดีตสามี ยังคงถูกสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด และยังไม่ถูกแจ้งข้อหา โดยเขาถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลเมื่อวานนี้หลังมีอาการป่วย นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่าคนรักใหม่ของอดีตสามีถูกตำรวจคุมตัวไปสอบปากคำด้วย

สำหรับชนวนเหตุของการฆาตกรรมสะเทือนขวัญชาวฮ่องกงครั้งนี้ ตำรวจเชื่อว่าน่าจะมาจากการมีปากเสียงระหว่างแอบบี้กับอดีตสามีที่ไม่ได้ทำงาน อีกทั้งมีประวัติอาชญากรรม และครอบครัวของฝ่ายชายซึ่งมีความกังวลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ราคาแพงในย่านคาดูรี ฮิลล์ โดยแอบบี้ซื้อในชื่อของบิดาอดีตสามี แต่ต่อมาต้องการขาย แม้แอบบี้ยืนยันว่าจะให้ทั้งครอบครัวย้ายไปอยู่สถานที่แห่งอื่นซึ่งหรูหราไม่ต่างกัน แต่ครอบครัวของฝ่ายชายไม่พอใจ จึงส่งผลให้เกิดการโต้เถียงกันบ่อยครั้ง

สำหรับ แอบบี้ ชอย วัย 28 ปี เป็นนางแบบคนดัง มีผู้ติดตามเกือบ 100,000 คน บนอินสตาแกรม เธอมาจากครอบครัวร่ำรวย เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง รวมถึงทำธุรกิจในจีนแผ่นดินใหญ่ คาดว่ามีมูลค่าทรัพย์สินกว่า 100 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง และที่ผ่านมา เธอมักปรากฏตัวในแวดวงแฟชั่น ได้รับเชิญไปร่วมงานของแบรนด์ต่างๆ อยู่เสมอ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม

ปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

รองผู้ว่าฯ กทม. เผยยอดผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ที่ผ่านการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว อยู่ที่ 16 ราย และอยู่ระหว่างการค้นหาอีก 78 ราย พร้อมแจงปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

นายกฯ วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ เนื่องในวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์

นายกรัฐมนตรี วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ พุทธศักราช 2568 ณ ปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานพระพุทธยอดฟ้า