หนีอลหม่าน! ลิงลพบุรีตกใจเสียงพลุ-ตะไลดังสนั่นเมือง

ลพบุรี 27 พ.ย. – ลิงลพบุรีตกใจตื่นกลัวเสียงพลุ ตะไล ดังสนั่นกลางเมือง วิ่งลงถนนหนีตายอลหม่าน ไม่สนใจรถวิ่งไปมา คนใช้รถใช้ถนนต้องหยุดรถตัวโก่ง


เมื่อคืนวานนี้ (26 พ.ย.) ที่พระปรางค์สามยอด ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี เกิดความแตกตื่นเมื่อบรรดาลิงน้อยใหญ่ที่อยู่ฝั่งพระปรางค์สามยอด วิ่งกรูลงถนนอลหม่าน ส่วนใหญ่เป็นแม่ลิง ต่างวิ่งหอบลูกน้อยข้ามฝั่งโดยไม่คิดชีวิต และไม่สนใจรถที่วิ่งขวักไขว่ ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องหยุดรถกันตัวโก่งให้ลิงผ่านไป เพราะตกใจจากเสียงพลุ ตะไล ดอกไม้ไฟ ที่ดังสนั่นลั่นกลางเมืองลพบุรี ภายในงานฤดูหนาวประจำปี 2565 โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ฝั่งตรงข้ามพระปรางค์สามยอด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นทุกปีในวันเปิดงาน ซึ่งเป็นภาพที่นักท่องเที่ยวไม่เคยพบเห็นลิงนับร้อยตัวพากันวิ่งหนีภัย ผู้ที่ตั้งใจถ่ายภาพพลุต่างหันมาบันทึกภาพลิงแทน ทั้งงงและแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับลิงที่นี่ แต่ชาวบ้านย่านนี้อาจเคยเห็นภาพนี้เป็นประจำทุกปีเมื่อมีการจุดพลุ ตะไล ดอกไม้เพลิง


เช้าวันนี้ (27 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่รอบๆ พระปรางค์สามยอด พบว่ามีการเลี้ยงโต๊ะจีนลิงประจำปี 2565 ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นที่อาศัยของฝูงลิงนับพันตัว สังเกตได้ว่าลิงที่อาศัยอยู่บริเวณพระปรางค์สามยอดบางตานับตัวได้ อาจเป็นเพราะยังตกใจเสียงพลุ ตะไล ไฟพะเนียง ในการเปิดงานฤดูหนาวประจำปี จึงไม่กล้าออกมา

สำหรับงานฤดูหนาวประจำปี 2565 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย.-5 ธ.ค. 2565 และค่ำคืนวันที่ 5 ธ.ค. จะมีการจุดพลุเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกครั้ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก