ชลบุรี 29 มี.ค.- “จตุพร” นำทีมแกนนำ นปช.มารอบ 2 เยี่ยม “กี้ร์-อริสมันต์” กับพวกในเรือนจำพิเศษพัทยา เผยไม่มีวันทอดทิ้งกัน เพราะร่วมอุดมการณ์มาด้วยกัน ระบุทุกคนยังมีกำลังใจ
กรณีศาลอุทธรณ์ภาค 2 อ่านคำพิพากษาเมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา คดีนายอริสมันต์ หรือกี้ร์ พงษ์เรืองรอง กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พร้อมพวกอีก 12 คน เป็นแกนนำพากลุ่ม นปช.ปิดล้อมโรงแรมรอยัลคลิฟ บีช รีสอร์ท พัทยา และล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน เมื่อวันที่ 11 เม.ย.2552 โดยศาลอุทธรณ์ได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นจำคุกนายอริสมันต์ กับพวก 4 ปี โดยไม่รอลงอาญาและไม่อนุญาตให้ประกันตัว จากนั้นทั้งหมดถูกควบคุมไปที่เรือนจำพิเศษพัทยา ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
วันนี้ (29 มี.ค.) นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ นายแพทย์เหวง โตจิราการ นางธิดา ถาวรเศรษฐ และนายก่อแก้ว พิกุลทอง พร้อมภรรยาของนายอริสมันต์ เดินทางมายังเรือนจำพิเศษพัทยา เพื่อขอเข้าเยี่ยมนายอริสมันต์ เป็นครั้งที่ 2 จากที่เคยมาเยี่ยมแล้วเมื่อวันที่ 22 มี.ค.หลังศาลพิพากษา โดยวันนี้นายจตุพร และแกนนำใช้เวลาเยี่ยมประมาณ 30 นาที
นายจตุพร ให้สัมภาษณ์ว่า ทุกคนมีความเป็นห่วงซึ่งกันและกัน เพราะเคยร่วมอุดมการณ์มานาน จากนี้จะได้ทำควบคู่กันไปทั้งเรื่องของการยื่นประกันตัวและยื่นดำเนินการในชั้นศาลฎีกา ซึ่งจะได้ดำเนินการพร้อมกันทั้งหมดทุกคนไม่แยกเป็นรายคน โดยจะดำเนินการให้รวดเร็วที่สุดเพราะถือว่าทั้งหมดเป็นผู้ร่วมชะตากรรม ส่วนกำลังใจยังมีอยู่ คนที่อยู่ข้างในก็ห่วงคนข้างนอก คนข้างนอกก็ห่วงคนข้างใน.-สำนักข่าวไทย
