fbpx

ตะลึง! พบฉลามวาฬตัวใหญ่แหวกว่ายอวดโฉมในทะเลชุมพรชุมพร 23 มี.ค.-นักท่องเที่ยวดำน้ำพบฉลามวาฬในท้องทะเลชุมพรที่เกาะง่ามน้อย ห่างฝั่ง 20 กิโลเมตร เผยเป็นฉลามวาฬที่มาเยือนจังหวัดชุมพรทุกปีในช่วงเปิดโลกทะเล

นี่เป็นภาพฉลามวาฬตัวใหญ่แหวกว่ายน้ำทะเลเข้ามาใกล้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปดำน้ำชมความสวยงามใต้ท้องทะเล บริเวณเกาะง่ามน้อย ห่างจากฝั่งหาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี จังหวัดชุมพร ประมาณ 20 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่สวยที่สุดของจังหวัดชุมพร ภาพนี้ถ่ายไว้ได้โดยนางสาววันทนา ปรมกุล ที่กำลังดำน้ำเล่นอยู่ และได้นำกล้องติดตามถ่ายภาพฉลามวาฬ เพื่อเก็บไว้เป็นภาพแห่งความทรงจำ และนำมาเผยแพร่ให้เพื่อนๆ ดู


สำหรับเจ้าฉลามวาฬตัวดังกล่าว ทุกๆ ปีช่วงระหว่างเดือนมีนาคม-เดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงเปิดโลกทะเลเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว จะมาอาศัยหากินในอ่าวทะเลชุมพรเป็นประจำ จนจังหวัดชุมพรนำมาเป็นโลโก้ประจำฤดูกาลเปิดโลกทะเลท่องเที่ยวของจังหวัดมานานหลายปีจนถึงปัจจุบัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส