fbpx

ตำรวจตั้ง 3 ประเด็นไฟไหม้ กปภ.สำนักงานใหญ่

กทม.21 มี.ค.- ตำรวจตั้งประเด็นเพลิงไหม้อาคารสำนักงานใหญ่ กปภ.ถนนแจ้งวัฒนะ ไว้ 3 ประเด็น จ่อเรียกผู้ว่าการฯและรองทุกคนให้ปากคำ


พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน สันนิษฐานการเกิดเพลิงไหม้อาคารสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ หรือ กปภ.ไว้ 3 ประเด็น คือ ประมาทเลินเล่อ,วางเพลิง และไฟฟ้าลัดวงจร โดยห้องต้นเพลิงเป็นห้องกองกิจการ รับผิดชอบการประปาส่วนภูมิภาค 1 และ 8 คือภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก ส่วนใหญ่เป็นเอกสารรายงานผลการปฏิบัติงานต่างๆ, รายละเอียดค่าใช้จ่าย, งบประมาณการปฏิบัติงานในระดับภูมิภาค ที่รายงานมาส่วนกลางเพื่อเสนอต่อรองผู้ว่าการประปาส่วนภูมิภาค ส่วนห้องข้างๆ ที่เป็นห้องเก็บเอกสารจะเกี่ยวข้องกับเอกสารสำคัญที่จะถูกสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรวจสอบหรือไม่ ยังไม่สามารถระบุได้ แต่เชื่อว่าระบบจัดเก็บเอกสารสำคัญน่าจะอยู่ในรูปแบบของไฟล์ในคอมพิวเตอร์  โดยจะเรียกนายเสรี ศุภสราทิตย์ ผู้ว่าการฯ และรองผู้ว่าการประปาส่วนภูมิภาคทุกคนมาสอบสวน หลังพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปแล้วกว่า 10 ปาก ทั้งผู้ควบคุมอาคารและวิศวกร พบว่าอาคารดังกล่าวมีอายุกว่า 35 ปี ไม่มีระบบป้องกันอัคคีภัย และปกติในเวลา  20.00 น. จะมีเจ้าหน้าที่มาสับสวิตเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกวันแต่เนื่องจากเหตุเกิดช่วงเวลา 18.00 น. พนักงานสอบสวนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบประกอบการพิสูจน์ข้อเท็จจริงด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด