fbpx

เซลล์หลอกขายเครื่องซักผ้าเก่าให้คนตาบอดบุรีรัมย์ 23 ธ.ค.-เซลล์แมนสุดแสบ หลอกขายเครื่องซักผ้าเก่าให้คนตาบอด ที่ จ.บุรีรัมย์


23-12-2559 23-17-19 23-12-2559 23-18-39

(23 ธ.ค.59) นายสนั่น ฉิวรัมย์ อายุ 44 ปี และ น.ส.รจนา วังครอง อายุ 34 ปี สองสามีภรรยาพิการตาบอดทั้งคู่ ซึ่งเปิดร้านบริการนวดแผนไทยเพื่อเลี้ยงชีพ ร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อ กรณีเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา ได้มีเซลส์แมนของบริษัทขายเครื่องไฟฟ้าแห่งหนึ่ง มาติดต่อขายเครื่องซักผ้าให้ ซึ่งตอนแรกสองสามีภรรยาตาบอดบอกว่าไม่มีเงิน แต่เซลส์ก็พยายามหาแนวทางที่จะขายให้ โดยบอกว่าเป็นเครื่องซักผ้าใหม่แบบ 2 ถังขนาด 11 กิโลกรัม จะขายให้ในราคา 18,000 บาท ทั้งเสนอเงื่อนไขให้ว่าจะออกเงินดาวน์จำนวน 1,490 บาทให้ก่อน จากนั้นก็ส่งผ่อนเป็นงวดๆ ละ 803 บาท จึงตกลงซื้อเครื่องซักผ้าตามที่เซลส์มาเสนอขายให้ เพราะเครื่องซักผ้าเก่ามีขนาดเล็ก โดยวันมาส่งสินค้าก็มีเพียงเครื่องซักผ้า ไม่ได้บรรจุกล่องและไม่มีคู่มือการใช้งานเหมือนกับที่ซื้อสินค้าใหม่ทั่วไปด้วย ด้วยความเชื่อใจเซลส์ที่มาติดต่อขายจึงไม่ได้ทักท้วงอะไร แต่พอผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ เครื่องซักผ้าเกิดมีปัญหารั่วน้ำไหลซึมออกตลอดเวลา จึงแจ้งไปทางร้านก็ส่งช่างมาซ่อมด้วยการเอาลวดมาผูกไว้ให้เท่านั้น ต่อมามีเพื่อนบ้านมาดูเครื่องซักผ้า ก็พบความผิดปกติ เพราะมีรอยขูดขีดทั่วเครื่อง และยืนยันว่าเป็นเครื่องซักผ้าเก่า ตนเองจึงโทรศัพท์ไปถามเซลส์คนเดิม ก็ยังได้รับการยืนยันว่าเป็นเครื่องซักผ้าใหม่ พอเรื่องทราบถึงผู้จัดการบริษัทก็ออกมาดูจากเอกสารการจ่ายเงิน กลับยอมรับว่าเครื่องซักผ้าดังกล่าวเป็นเครื่องมือสอง ไม่ใช่เครื่องใหม่ แต่ไม่ได้พูดถึงแนวทางการเยียวยาที่ชัดเจน เพียงแจ้งว่าหลังปีใหม่ค่อยมาคุยกัน

สองสามีภรรยา ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าตอนนี้ไม่อยากได้เครื่องซักผ้าเครื่องนี้แล้ว อยากให้ทางบริษัทมาเอาเครื่องกลับไปคืน เพราะเสียความรู้สึกที่มาหลอกลวงกันแบบนี้ทั้งที่เป็นคนพิการตาบอดและหากเป็นไปได้อยากให้บริษัทคืนเงินดาวน์และเงินงวดที่ส่งไปคืนให้ด้วย เพราะถือว่ามีเจตนาหลอกลวงผู้บริโภค แต่ก็ไม่อยากเอาเรื่อง เพียงแต่บริษัทต้องออกมารับผิดชอบ


จากการติดต่อสอบถามไปยังทางบริษัทดังกล่าวเพียงบอกว่าขณะนี้ได้ติดต่อกับลูกค้าคนดังกล่าวแล้วว่าทางบริษัทพร้อมจะรับผิดชอบตามที่ลูกค้าต้องการ เพราะทางบริษัทก็ไม่ได้ต้องการให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น แต่น่าจะเกิดความบกพร่องของตัวพนักงานขายมากกว่า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน