ร้องดีเอสไอ ผู้อยู่เบื้องหลัง ขรก.ทุจริตเงินสหกรณ์คลองจั่น

ดีเอสไอ 14 พ.ย.-ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ร้องดีเอสไอหาผู้อยู่เบื้องหลังข้าราชการทุจริตเงินสหกรณ์คลองจั่น 


 

ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายอัจฉริยะ  เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวถึงกรณีที่พบว่ามีข้าราชการดีเอสไอเข้าไปเกี่ยวข้องกับการรับเงินที่เชื่อมโยงกับการกระทำผิดในคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น  ว่า  ขอตั้งข้อสังเกต  กรณีที่ยังไม่มีการตั้งคณะ กรรมการสอบวินัยข้าราชการ 2 ราย ที่มีชื่อรับเงินจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร  อดีตประธานสหกรณ์ฯ  ทั้งที่เรื่องดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนานแล้วแต่กลับเพิ่งตรวจสอบพบว่ามีการกระทำผิด  กรณีดังกล่าวถือเป็นการทุจริตต่อหน้าที่  ดีเอสไอจำเป็นต้องตอบคำถามกับสังคมให้ได้  รวมถึงต้องพยายามหาตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีบุคคลใดอยู่เบื้องหลังหรือไม่


 

ด้าน พ.ต.ต.วรณัน  ศรีล้ำ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารคดีพิเศษ   กล่าวถึงขั้นตอนตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน  และกฎหมายที่เกี่ยวข้องว่า  หลังมีการแจ้งข้อกล่าวหาข้าราชการแล้วต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยและสอบหาข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิดอย่างไรบ้าง หากเป็นข้าราชการระดับชำนาญการพิเศษเป็นหน้าที่อธิบดีดีเอสไอในการตั้งกรรมการสอบ แต่หากเป็นข้าราชการระดับสูงเป็นหน้าที่ของกระทรวงยุติธรรม อย่างไรก็ตาม หลังแจ้งข้อกล่าวหาแล้วอาจต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ