เร่งช่วยชาวบ้านบางสะพานยังเดือดร้อนอีกมากจากน้ำท่วม

ประจวบคีรีขันธ์ 21 ม.ค.-เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ยังประสบความเดือดร้อนหนักจากน้ำท่วมใหญ่ในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ผ่านมา โดยเฉพาะชาวบ้านแถบแนวชายแดนไทย-เมียนมาร์ ที่ต้องเดินเท้าเป็นระยะทางไกลหลายกิโลเมตรมารับอาหารและน้ำดื่มประทังชีวิต และยังขาดแคลนเสื้อผ้า-เครื่องนอน


พ.อ.ฐนิตพัฒน์ อุทะนุตนันท์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า แม่ทัพภาคที่ 1 ได้สั่งการให้กำลังพลเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนในการฟื้นฟูบ้านเรือน สิ่งปลูกสร้าง และเส้นทางคมนาคมที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมโดยเร็วที่สุด จากการสำรวจพื้นที่ตามแนวชายแดนไทย-เมียนมาร์ ใน อ.บางสะพาน พบว่ามีประชาชนจำนวน 30 หลังคาเรือน ที่บ้านพังเสียหายหนัก จึงได้ระดมกำลังทหารช่างเร่งซ่อมสร้างบ้านพักจนแล้วเสร็จ และจัดชุดเฉพาะกิจออกตรวจสอบตามจุดต่างๆ พบมีบ้านเรือนประชาชนอีก 18 หลัง ที่ถูกกระแสน้ำป่าพัดจนพังเสียหาย ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้าดำเนินการ

ด้านนายศักดา เอกพัฒน์ศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ร่อนทอง อ.บางสะพาน กล่าวว่า สำหรับถนนและคอสะพานที่ได้รับความเสียหายในพื้นที่บ้านคลองลอย คลองเพลิน และวังน้ำเขียว หลังจากใช้เครื่องจักรกลหนักเร่งซ่อม ขณะนี้สามารถใช้เส้นทางตามปกติได้แล้วประมาณ 95% อย่างไรก็ตาม พบว่ายังมีประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลแถบชายแดนไทย-เมียนมาร์ ที่ประสบความเดือดร้อน บางส่วนต้องเดินเท้าระยะทาง 4-5 กิโลเมตร เพื่อไปรับอาหารกล่อง น้ำดื่ม ถุงยังชีพ และมีความต้องการเครื่องครัว เสื้อผ้า และเครื่องนอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย ตึกสตง. ถล่ม

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย ตึกสตง. ถล่ม เพราะปฏิบัติหน้าที่ครบ 10 วันแล้ว เป็นปกติของการทำงาน หากปฏิบัติภารกิจต่ออาจจะทำให้บาดเจ็บได้ และการกู้ภัยที่เหลือตอนนี้จำเป็นต้องต้องใช้เครื่องจักรใหญ่เท่านั้น