fbpx

โพลความนิยมพรรคการเมือง


กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-ผลสำรวจคะแนนนิยมพรรคการเมือง ปี 2560 พบว่า พรรคประชาธิปัตย์มีคะแนนนำพรรคเพื่อไทย ขณะที่เสียงประชาชนส่วนใหญ่ ยังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับผลสำรวจเมื่อปีก่อน

p1 p2


จากการสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่องคะแนนนิยมพรรคการเมืองไทย ปี 2560 ของกรุงเทพโพล พบว่าพรรคประชาธิปัตย์มีคะแนนนำพรรคเพื่อไทย อยู่ที่ร้อยละ 17.5 เพิ่มขึ้นจากผลสำรวจเมื่อเดือนกันยายนปีก่อน ร้อยละ 0.6 ขณะที่พรรคเพื่อไทยมีคะแนนนิยมอยู่ที่ 15.7 เพิ่มขึ้นจากเดือนกันยายนปีก่อนร้อยละ 0.4 ตามมาด้วยพรรคชาติไทยพัฒนา พรรครักประเทศไทย พรรคพลังชลและภูมิใจไทย ตามลำดับ

ต่อคำถามถ้ามีสิทธิ์ออกเสียงเลือกนายกรัฐมนตรีจากกลุ่มตัวอย่าง พบว่ามีถึงร้อยละ 61.8 ที่เลือกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเพิ่มขึ้นจากผลสำรวจเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ร้อยละ 3.2 ส่วนอีกร้อยละ 17.9 ที่ไม่สนับสนุน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ลดลงจากปีก่อน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง