ครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเชื่อศพที่พบเป็นลูกชาย

กทม. 23 ม.ค.-คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลแถลงผลตรวจศพชายไม่ทราบชื่อเสียชีวิตในน้ำในพื้นที่ สน.บางคอแหลม เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 พบรอยสักเป็นจุดสังเกตสำคัญ ขณะทางครอบครัวชายชาวญี่ปุ่นที่หายตัวไปเชื่อว่าเป็นศพของลูกชาย ประสานขอรับศพกลับประเทศ


16 15

นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ชี้แจงจากกรณีดังกล่าว โดยภาควิชานิติเวชศาสตร์ได้รับศพไว้เพื่อทำการผ่าพิสูจน์ ในวันที่ 30 ธันวาคม 2559 เวลา 23.00 น. ในวันต่อมาได้ผ่าตรวจอย่างละเอียด โดยได้ดูรายละเอียดจากเอกสารที่มีอยู่ ทำการถ่ายภาพศพตั้งแต่ยังมีเสื้อผ้า ถอดเสื้อผ้า และดูร่องรอยต่างๆ โดยเฉพาะรอยสัก ซึ่งพบรอยสักที่สำคัญและจำเพาะ 2 ตำแหน่ง คือ รอยสักรูปดอกไม้เป็นวงซ้อนกันที่บริเวณหลังเท้าซ้าย และรอยสักรูปหยินหยางกับแคสเปอร์ที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย และได้ผ่าศพตรวจตามแนวทางมาตรฐานของการตรวจศพทางนิติเวชศาสตร์ จากนั้นได้เตรียมทำรายการการตรวจและผ่าศพเพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนต่อไป


17

ทั้งนี้ กำลังรอผลตรวจทางห้องปฏิบัติการเพื่อให้รายงานการพิสูจน์สมบูรณ์ต่อไป ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่าจะทราบผลในอีก 1 สัปดาห์  เนื่องจากต้องรอผลทางพิษวิทยาและการตรวจชิ้นเนื้อ

ขณะที่ครอบครัวของนายโซนัม ซึโบอิ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ซึ่งได้เข้าฟังการแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย เชื่อว่าศพที่พบเป็นลูกชายที่หายตัวไป และได้ประสานทำเรื่องขอรับศพกลับไปประเทศญี่ปุ่นทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก