ชัวร์ก่อนแชร์ : เตือนปี 2563 กรุงเทพฯ จมบาดาลจริงหรือ?


กรุงเทพฯ 24 ม.ค.-บนสังคมออนไลน์แชร์เตือนว่า ในปี 2563 กรุงเทพฯ จะจมอยู่ใต้น้ำ เรื่องนี้จริงหรือใหม่ ติดตามจากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์.-สำนักข่าวไทย


บทสรุป : ไม่ควรแชร์ต่อ ควรอธิบายเพิ่ม

ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ สำนักข่าวไทย อสมท ตรวจสอบกับ รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านภัยพิบัติ และผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค ระบุข้อความที่แชร์นำมาจากบทความเรื่องผลกระทบการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศต่อพื้นที่กรุงเทพฯ ที่พบว่า กทม.เสี่ยงจะเกิดน้ำท่วมใหญ่ภายในปี 2563 โดยเกิดน้ำท่วมใหญ่จริงเมื่อปี 2554 และการคาดการณ์น้ำท่วมถาวรมาจากระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น ตามข้อมูลวิทยาศาสตร์พบว่า 50 ปี กทม.จะทรุดประมาณ 60 ซม.หากไม่มีการป้องกัน กทม.ก็จะเกิดน้ำท่วมอย่างถาวร อย่างไรก็ตาม รัฐบาลควรจัดทำวาระแห่งชาติป้องกันไม่ให้น้ำท่วมเมืองหลวง อาทิ มีประตูน้ำป้องกันน้ำท่วม โดยไม่จำเป็นต้องย้ายเมืองหลวงแต่อย่างใด


ทั้งนี้ โอกาสเกิดน้ำท่วมใหญ่เช่นปี 2554 ยังสามารถเกิดขึ้นได้ เพราะมีแนวโน้มว่าฝนจะตกหนักขึ้น แต่มาเป็นฤดูกาล 1-2 เดือน ยังไม่สามารถคาดการณ์ความเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้ เพียงแต่คอยระวัง

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ยืนยันว่า ปัจจุบันวิทยาการก้าวหน้าสามารถหาวิธีป้องกันน้ำท่วมได้ เหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่จึงไม่น่าจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ รวมทั้งไม่มีความจำเป็นต้องย้ายเมืองหลวง

24-1-2560 20-17-05 24-1-2560 20-16-42 24-1-2560 20-17-49 24-1-2560 20-18-15 24-1-2560 20-18-44 24-1-2560 20-20-41 24-1-2560 20-19-11 24-1-2560 20-19-44

เพิ่มเพื่อน
วิธีการ • Add LINE ของสำนักข่าวไทย เข้าไปที่เพิ่มเพื่อน แล้วพิมพ์ @TNAMCOT ถ้าได้รับแชร์อะไรมา อย่าเพิ่งแชร์ต่อ ส่งมาให้เราตรวจใน “ชัวร์ก่อนแชร์” พบกับสกู๊ปข่าวนี้ได้ในข่าวค่ำสำนักข่าวไทยทุกวัน

ดูข่าวเพิ่มเติม

หากได้รับอะไรมา อย่าเพิ่งแชร์ต่อ ส่งมาตรวจสอบกับ “ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์”
LINE :: @SureAndShare หรือคลิก http://line.sure.guru
FB :: https://www.facebook.com/SureAndShare
YouTube :: https://www.youtube.com/@SureAndShare
Twitter :: https://www.twitter.com/SureAndShare
IG :: https://instagram.com/SureAndShare
Website :: http://www.ชัวร์ก่อนแชร์.com
TikTok :: https://www.tiktok.com/@sureandshare

สมัครรับฟรี ชัวร์ก่อนแชร์ Newsletter ส่งถึงกล่องอีเมลของคุณทุกสัปดาห์ :: https://i.sure.guru/sureandshareNewsletter

หมายเหตุ : โฆษณาที่ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บไซต์นี้ แสดงผลโดยอัตโนมัติจากบริษัทผู้ให้บริการโฆษณา ไม่ใช่การสนับสนุนหรือส่งเสริมจากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์แต่อย่างใด

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

กะเหรี่ยงโจมตีฐานทหาร

ชาวเมียนมาหนีตายข้ามมาฝั่งไทย หลังทหารกะเหรี่ยงโจมตีฐานทหารเมียนมา

สถานการณ์แนวชายแดนไทย-เมียนมา กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง หลังทหารกะเหรี่ยงจำนวนมากบุกโจมตีฐานทหารเมียนมา ฝั่งตรงข้าม อ.แม่ระมาด จ.ตาก ล่าสุดยังปะทะกันอย่างดุเดือด ทำให้ชาวเมียนมา 233 คน ต้องอพยพหนีตายข้ามแม่น้ำเมยมาฝั่งไทย