fbpx

191เปิดยุทธการ”ทวงรังปืนจากรังโจร”ทลายแหล่งขายปืน

กรุงเทพฯ 10 ก.พ.- ตำรวจ 191 เปิดยุทธการ”ทวงรังปืนจากรังโจร” ลงพื้นที่ 30 จุด กทม.และปริมณฑล


S__21241864

พันตำรวจเอกสำราญ นวลมา รองผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ  191  เปิดยุทธการ”ทวงรังปืนจากรังโจร “ ด้วยการลงพื้นที่ 29 จุดภายในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร และ 1 จุดในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เพื่อตรวจค้นบ้านพักเป้าหมาย ที่สืบทราบว่ามีการหาซื้ออาวุธปืนจากผู้จำหน่าย ที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้  ซึ่งหนึ่งในจุดที่เข้าตรวจค้นเป็นห้องแบ่งเช่าในซอยพัฒนาการ 36 พบ นางสาวเอ (นามสมมุติ) พร้อมอาวุธปืนสั้น ไทยประดิษฐ์ ลูกกระสุนขนาด .45 จำนวน 6 นัด สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าอาวุธปืนเป็นของสามี และไม่พบตัวขณะเข้าตรวจค้น  ตำรวจจึงควบคุมตัวนางสาวเอ เพื่อสอบปากคำระหว่างรอการติดต่อจากสามี  ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งตรวจสอบปืนเคยถูกใช้ก่อเหตุใดหรือไม่


จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้น บ้านเช่าหลังหนึ่งภายในซอยพัฒนาการ 50 แต่ไม่พบกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่เป็นเป้าหมายตามเบาะแสการสืบสวน

ส่วนในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ตำรวจตรวจค้นและยึดอาวุธปืนลูกซอง ไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ปืนปลอม จำนวน 2 กระบอกและอุปกรณ์ที่คาดว่าจะใช้ในการดัดแปลง พร้อมควบคุมนายวรเชษฐ์ เทียมกัน  ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เป็นผู้ค้าปืนเถื่อน แต่ยอมรับว่า เป็นคนชอบปืน จึงมักสั่งซื้อปืนทางอินเตอร์เน็ต  เบื้องต้นแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครองครองโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนจะขยายผลต่อไป.-สำนักข่าวไทย

 


 

 

 

 

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน