fbpx

ชัวร์ก่อนแชร์ : เตือนภัยชายแปลกหน้าจ้องขโมยรถ จริงหรือ ?

 


กรุงเทพฯ 11 ก.พ.-บนสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เตือนภัยชายแปลกหน้าเหมือนกับว่าพยายามจะขโมยรถ เรื่องนี้จริงหรือไม่ติดตามจากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์.-สำนักข่าวไทยบทสรุป : ไม่จริง ไม่ควรแชร์

ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ สำนักข่าวไทย อสมท ตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องเข้าใจผิด ชายในคลิปที่ไขรถผิดคันยืนยันว่าหลังออกจากห้องน้ำที่ปั๊มเห็นรถมีรอยกระแทกด้านคนขับ จึงไขรถเพื่อหยิบใบเคลมประกันแต่ไขไม่ออก จึงย้ายไปไขด้านซ้าย แต่พบว่ากันชนด้านหลังมีรอยเช่นกัน จากนั้นเจ้าของรถคันดังกล่าวได้ออกมากล่าวหาว่าตนขโมยรถ แม้จะอธิบายว่ารถทั้ง 2 คันเหมือนกันจึงทำให้เข้าใจผิด แต่เจ้าของรถไม่ฟัง ยืนยันจะแจ้งความ แต่เมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วพบว่าตรงกับคำให้การของชายในคลิป จึงมีการขอโทษไม่เอาความ


เหตุการณ์ครั้งนี้สะท้อนว่าการแชร์คลิปไม่ครบถ้วนทำให้เกิดการเข้าใจผิดได้  ซึ่งการแชร์โดยขาดความระมัดระวังอาจจะทำให้คนแชร์ถูกดำเนินคดีได้

เพิ่มเพื่อน

s1 s2 s3 s4 s5 s6 s7 s8

วิธีการ • Add LINE ของสำนักข่าวไทย เข้าไปที่เพิ่มเพื่อน แล้วพิมพ์ @TNAMCOT ถ้าได้รับแชร์อะไรมา อย่าเพิ่งแชร์ต่อ ส่งมาให้เราตรวจใน “ชัวร์ก่อนแชร์” พบกับสกู๊ปข่าวนี้ได้ในข่าวค่ำสำนักข่าวไทยทุกวัน

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา