fbpx

การเจรจาขอเข้าค้นวัดพระธรรมกายจะเริ่มอีกครั้งบ่ายวันนี้

 


ปทุมธานี 22 ก.พ.-กำลังชุดควบคุมฝูงชนและตำรวจตระเวนชายแดนยังเข้มรักษาความปลอดภัยบนถนนเลียบคลองแอน ส่วนการเจรจาระหว่างดีเอสไอกับวัดพระธรรมกาย เพื่อขอตรวจค้นภายในวัด อยู่ระหว่างการพักยกชั่วคราว ก่อนจะเปิดเจรจาอีกครั้งช่วงบ่ายวันนี้

16 17 19 18


กำลังชุดควบคุมฝูงชนตำรวจภูธรภาค 2 และภาค 7 รวมทั้งตำรวจตระเวนชายแดนนับพันนาย ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่บนถนนเลียบคลองแอน ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าออกประตู 5 และ 6 ของวัดพระธรรมกาย นอกจากนี้ยังเสริมกำลังตำรวจตระเวนชายแดนหญิงจากจังหวัดเชียงใหม่อีก 1 กองร้อย โดย พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ ยืนยันไม่ยกเลิกมาตรา 44 และเดินหน้าค้นวัดพระธรรมกายต่อไป จนกว่าจะจับกุมพระธัมมชโยได้ ซึ่งจากการข่าวในวัดมีพระสงฆ์ประมาณ 1,000 รูป และมวลชนประมาณ 3,000-4,000 คน พร้อมระบุว่าขณะนี้มีการทำสงครามในโลกโซเชียลใส่กัน แต่สำหรับเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าจะใช้การเจรจาและไม่ใช้กำลัง

21 2322 20

ด้าน พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ ตัวแทนสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พระเทพรัตนสุธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต ได้เดินทางมาที่วัดพระธรรมกาย เพื่อร่วมเจรจาร่วมกับตัวแทนวัดพระธรรมกาย เพื่อขอเข้าตรวจค้นภายในวัด โดยการเจรจาเริ่มต้นประมาณ 09.00 น.เศษ และมีรายงานว่านอกจากการเจรจาขอเข้าตรวจค้นแล้ว เจ้าหน้าที่ยังได้ทำความเข้าใจกับทางวัด เกี่ยวกับการปฏิบัติงานตลอด 7 วันที่ผ่านมา คาดว่าทางวัดจะนำประเด็นการพูดคุยของเจ้าหน้าที่ไปหารือกับคณะกรรมการวัดและศิษย์วัด เพื่อหาข้อสรุปแนวทางการดำเนินงาน จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ดีเอสไอทราบว่าการเจรจายังไม่แล้วเสร็จ ระหว่างนี้เป็นการพักยกชั่วคราว ก่อนจะมีการเปิดเจรจาอีกครั้งในช่วงบ่ายวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ