fbpx

เร่งตามตัวกลุ่มชายฉกรรจ์นำชะนีให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพเก็บเงินกระบี่ 23 พ.ย.-เร่งติดตามตัวกลุ่มชายฉกรรจ์นำชะนีเดินตระเวนตามชายหาดแห่งหนึ่งใน จ.กระบี่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพคู่ก่อนเก็บค่าบริการ


Screen Shot 2559-11-23 at 23.00.55 Screen Shot 2559-11-23 at 23.01.07

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอความยาวประมาณ 30 วินาที เป็นภาพขณะที่กลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน นำชะนี มาเดินตระเวนตามชายหาดแห่งหนึ่งใน จ.กระบี่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพคู่กับชะนี และเก็บค่าบริการ ครั้งละ 50-100 บาท โดยระบุว่า เหตุเกิดบนชายหาดอ่าวต้นไทร เกาะพีพี ม. 7 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและจับกุมดำเนินคดี เนื่องจากเป็นชะนีเป็นสัตว์สงวน ควรจะได้อาศัยตามธรรมชาติ ไม่ควรจับมาตระเวนให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป

Screen Shot 2559-11-23 at 23.01.16


ด้านนายบุญแนม ช่วยระดม ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ตามคลิปดังกล่าว มีชายฉกรรจ์ 3 คน ชะนีจำนวน 3 ตัว คอยตระเวนบริการถ่ายรูปตามชายหาด คาดว่าน่าจะเป็นหาดอ่าวต้นไทร บนเกาะพีพี ซึ่งเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 มาตรา 19 ฐานร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะนี้ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ออกตรวจสอบบริเวณชายหาดแล้ว ซึ่งผ่านมา 2 วันแล้วก็ยังไม่พบ ทั้งนี้หากพบตัวผู้กระทำผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ต่อไป

Screen Shot 2559-11-23 at 23.01.30

ทั้งนี้ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้จับกุมดำเนินผู้ที่นำสัตว์ป่า มาให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป ตามแหล่งท่องเที่ยว ต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังมีผู้ที่การลักลอบ นำสัตว์ป่า คุ้มครอง ชะนี ค่าง ตระเวนโชว์ และให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปอยู่บนเกาะพีพี และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดกระบี่ เนื่องจากมีรายได้สูง เฉลี่ยเดือนละหลายแสนบาท ส่วนในช่วงโลว์ซีซั่น มีรายได้เฉลี่ยวันละ 2,000-3,000 บาท รายได้เฉลี่ยเดือนละ 60,000-100,000 บาท ขณะที่บทลงโทษสามารถเปรียบเทียบปรับได้ครั้งละ 1,500-2,000 บาท ทำให้มีการหันมาประกอบอาชีพดังกล่าวกันมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด