fbpx

เงียบ! สมัครเลือกตั้ง อบจ.วันที่ 2

ภูมิภาค 3 พ.ย.- เงียบเหงา! สถานที่รับสมัครเลือกตั้ง อบจ. มีเพียงเจ้าหน้าที่เข้าประจำการแต่เช้า ยังไม่มีผู้ใดมาสมัครเพิ่มนายก อบจ.ในวันที่ 2 ผิดกับวันแรกสุดคึกคัก หลังบรรดาตัวเต็งแห่มาสมัครเพียบ บางคนเริ่มลุยพื้นที่แนะนำตัวต่อเนื่อง


การรับสมัครเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ทั่วประเทศ วันนี้ (3 พ.ย.) เป็นวันที่ 2 บรรยากาศเงียบเหงาอย่างชัดเจน ต่างกับวันแรกที่คึกคักมากมีผู้สมัครและกองเชียร์มาให้กำลังใจกันตั้งแต่เช้า อย่างที่ศูนย์จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าโอท็อป อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีผู้มาสมัครสมาชิก อบจ.เขตอำเภอน้ำยืน และอำเภอบุณฑริกเพียง 3 ราย เนื่องจากเมื่อวานนี้หลายบุคคลดังส่วนใหญ่มาลงสมัครเลือกตั้งนายก อบจ. กันหมดแล้ว พร้อมทีมผู้สมัครสมาชิก อบจ.

นายสวัสดิ์ ฤทธิสิงห์ ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำ อบจ.อุบลราชธานี กล่าวว่า วันแรก 2 พ.ย. มีผู้สมัครชิงนายก อบจ. 5 ราย เป็นชาย 4 ราย หญิง 1 ราย ส่วนผู้สมัครสมาชิก อบจ. 42 เขตเลือกตั้ง มีทั้งสิ้น 164 ราย รวมทั้งสิ้น 169 คน ซึ่ง กกต.จะตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครก่อนประกาศรายชื่ออีกครั้งภายในวันที่ 13 พ.ย.นี้ สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้เชื่อว่าประชาชนมีความตื่นตัวไม่แพ้การเลือกตั้งทุกครั้งที่ผ่านมา คาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิร้อยละ 70 จากจำนวนผู้มีสิทธิกว่า 1.4 ล้านคน


ที่ห้องประชุม อบจ.ลำปาง เจ้าหน้าที่เข้ามาประจำความพร้อมตั้งแต่เช้า เพื่อรอผู้มายื่นใบสมัครเลือกตั้ง กระทั่งถึงเวลา 08.30 น. ยังไม่มีผู้ใดมาสมัคร ซึ่งนางสุพรรณี สุขสันต์รุ่งเรือง ปลัด อบจ.ลำปาง ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำ อบจ.ลำปาง ระบุว่า วานนี้ผู้มาสมัครเลือกตั้งนายก อบจ.ไปแล้ว 4 ราย ผู้สมัครสมาชิก อบจ. 78 ราย ทั้ง 30 เขตเลือกตั้ง

ขณะที่ จ.สงขลา เงียบเหงาเช่นกัน และการเปิดรับสมัครจะมีไปถึงวันที่ 6 พ.ย.นี้ ส่วนผู้ที่มายื่นสมัครนายก อบจ.ไปแล้วในวันแรกเริ่มลงพื้นที่พร้อมทีมผู้สมัครสมาชิก อบจ. ออกแนะนำตัวและชูนโบายในการทำงาน เพื่อเก็บตุนคะแนนเสียง ก่อนถึงวันลงคะแนน 20 ธ.ค.2563 โดยตำแหน่งนายก อบจ. มีผู้สมัครแล้ว 4 ราย ผู้สมัครสมาชิก อบจ. 89 ราย 36 เขตเลือกตั้ง 16 อำเภอ

นายเสน่ห์ รักรงค์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดสงขลา คาดว่าจะมีประชาชนมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงไม่น้อยกว่าการเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมา ซึ่งจังหวัดสงขลามีผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งร้อยละ 79.1.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้