fbpx

ร้องหมอทำคลอดเด็กเสียชีวิต 3 ราย

สมุทรสาคร 9 ต.ค.- “อัจฉริยะ” พา 3 ครอบครัวผู้เสียหายแจ้งความ สภ.เมืองสมุทรสาคร กรณีหมอทำคลอดแล้วเด็กเสียชีวิต 3 ราย นับตั้งแต่ มี.ค.-ต.ค. เผย 12 ต.ค.นี้ จะพาผู้เสียหายไปฟังคำชี้แจงจากโรงพยาบาลอีกครั้ง


วันนี้ (9 ต.ค.) ที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาผู้เสียหายจาก 3 ครอบครัว เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ เครือวณิชธรรม ผู้กำกับการ เพื่อขอให้มีการสืบสวนกรณีนายแพทย์รายหนึ่งทำคลอดแล้วเด็กเสียชีวิต 3 ราย รายแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม รายที่ 2 เดือนกันยายน และรายที่ 3 เดือนตุลาคม

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า การเสียชีวิตของเด็กน่าจะเกิดจากความผิดพลาดของแพทย์ ซึ่งครอบครัวผู้เสียหายรายแรกนั้น แม่อายุ 43 ปี ขณะนี้ศพลูกไม่รู้อยู่ที่ใด พ่อแม่ไม่เคยรับศพเด็ก แพทย์ดังกล่าวอ้างว่าเด็กเสียชีวิตตั้งแต่ในท้อง ส่วนรายที่สองแม่อายุ 25 ปี เผาศพลูกไปแล้ว และรายที่ 3 แม่อายุ 25 ปี ส่งศพลูกไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลตำรวจ สำหรับสองรายหลังนี้ตอนตรวจครรภ์เด็กก็ปกติดี แต่เมื่อผ่าออกมาแล้วเด็กเสียชีวิตในเวลาไม่นาน ซึ่งครอบครัวผู้เสียหายได้สอบถามกับทางโรงพยาบาลทราบว่าเป็นแพทย์จ้างมาลักษณะเป็นเคสไป ดังนั้น เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถือว่าเป็นความผิดปกติอย่างมาก วันนี้จึงพาพ่อแม่ผู้เสียหายทั้ง 3 รายมาแจ้งความ ซึ่งได้แจ้งความแล้ว 1 ราย และส่งศพเด็กไปชันสูตร ส่วนอีก 2 ราย จะมีการแจ้งความเป็นลำดับต่อไป ส่วนในข้อกฎหมายน่าจะเอาผิดได้ในข้อหาประมาท แต่ต้องรอผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตก่อน และวันจันทร์ที่ 12 ต.ค.นี้ จะพาผู้เสียหายทั้ง 3 ราย เข้าพบกับผู้อำนวยการโรงพยาบาล รวมทั้งนายแพทย์ผู้รับผิดชอบการทำคลอด และหน่วยงานสาธารณสุขที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร เพื่อรับฟังข้อชี้แจงทั้งหมด


ด้าน พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า การดำเนินคดีนั้น ทางตำรวจจะต้องตรวจสอบการเสียชีวิตว่าเกิดจากความบกพร่องหรือเกิดจากเหตุสุดวิสัย รวมถึงกระบวนการเป็นอย่างไร เพื่อให้ความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย

นพ.ธรรมวิทย์ เกื้อกูลเกียรติ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลสมุทรสาคร ให้สัมภาษณ์ว่า โรงพยาบาลมีการทบทวนมาตรการดูแลรักษาของโรงพยาบาลทุกขั้นตอนว่าเกิดปัญหาจากขั้นตอนไหนทุกราย เป็นเพราะอะไร หลังจากนั้นจะหาสาเหตุและแก้ไขปรับปรุง จึงขอให้มั่นใจในมาตรฐานการให้บริการของโรงพยาบาล ส่วนกรณีที่เกิดปัญหาในแต่ละรายก็จะมีการทบทวนเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อให้ผู้รับบริการมั่นใจในการรับบริการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก