fbpx

ยิงปะทะยะรัง เจ้าหน้าที่เจ็บ 3 คุมสถานการณ์ไว้ได้

ยิงปะทะยะรัง เจ้าหน้าที่เจ็บ 3 คุมสถานการณ์ไว้ได้

ปัตตานี 14 ส.ค.- เกิดเหตุชุดสนธิกำลังปัตตานียิงปะทะกับกลุ่มไม่ทราบฝ่าย
ในพื้นที่อำเภอยะรังบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่เจ็บ 3 และคุมสถานการณ์ไว้ได้


เมื่อเวลา 13.00 น. (14 ส.ค.) พ.ต.อ.ทศพล สาราพฤกษ์ ผกก.สภ.บ้านโสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุชุดสนธิกำลัง (ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง) เกิดปะทะกับกลุ่มไม่ทราบฝ่ายในพื้นที่บ้านบือแนจือแร ม.2 ต.กอลำ หลังเหตุการณ์ผ่านไปประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ และเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 3 นาย ถูกนำส่งโรงพยาบาลยะรัง

เบื้องต้นทราบว่าชุดเจ้าหน้าที่ดังกล่าวได้เข้าติดตาม เพื่อหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดทหารชุดคุ้มครองครูที่อำเภอหนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวานนี้ (13 ส.ค.) เนื่องจากเป็นพื้นที่รอยต่อกันและเป็นไปได้ที่ผู้ก่อเหตุยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว


ล่าสุด พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวว่า ได้รับรายงานเหตุปะทะที่ยะรังแล้ว เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย คือ ร้อยตรี สุทธิพร สุภาการ อายุ 33 ปี สังกัดชุดควบคุม 543 กระสุนปืนต้นขาขวา นำส่ง โรงพยาบาลศูนย์ยะลา จ.ส.ต.อนุวัฒน์ สวนโศกเชือก อายุ 31 ปี สังกัด ชุดควบคุม 543 กระสุนปืนข้อเท้าซ้าย นำส่งโรงพยาบาลยะรัง ส.ท.แสนชัย ชาติชำนาญ อายุ 27 ปี สังกัดชุดควบคุม 543 กระสุนปืนต้นขาและข้อเท้า นำส่งโรงพยาบาลยะรัง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท