อุบลราชธานี 25 ก.ค. – ชาวบ้านในศูนย์พักพิง จ.อุบลฯ นอนไม่หลับ กังวลต่อสถานการณ์ยิงปะทะไทย-กัมพูชา ส่วนจุดเสี่ยง อ.น้ำยืน ชาวบ้านยังได้ยินเสียงปืนใหญ่ต่อเนื่อง
ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศในศูนย์อพยพของจังหวัดอุบลราชธานี พบว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่นอนไม่หลับ เนื่องจากแปลกที่ และยุงกัด สิ่งที่อยากได้เพิ่มเติมคือมุ้งกันยุง และที่นอน และในช่วงเช้า ทางบ้านได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า ยังได้ยิงเสียงปืนใหญ่ต่อเนื่องในพื้นที่
ส่วนในพื้นที่เสี่ยง อำเภอนำยืน ช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวบ้านตำบลโดมประดิษฐ์ ได้ร่วมตัวกันอยู่ในที่ปลอดภัย เนื่องจากได้ยินเสียงปืนใหญ่ ดังตั้งแต่เช้า ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย แต่ก็ต้องทำหน้าที่ดูแลหมู่บ้าน ส่วนข้อมูลล่าสุด มีระเบิดตกลงในพื้นที่ จำนวน 4 ลูก นายอำเภอและผู้นำชุมชนกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย

นอกจากนี้ พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เดินทางมายังพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานี โดยในวันนี้องคมนตรีได้เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่เจ้าหน้าที่ และประชาชน พร้อมทั้งตั้งโรงครัวพระราชทาน จากนนั้นไปตรวจเยี่ยมประชาชนในศูนย์อพยพและศูนย์พักพิงกลุ่มเปราะบาง รวมถึงทหารที่ได้รับบาดเจ็บ
ส่วนพลทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุชายแดน ได้จดทะเบียนสมรสบนเตียงผู้ป่วยพลทหารภรรยาท้อง 8 เดือน ใกล้คลอดบาดเจ็บจากแรงระเบิดร้องขอนายทะเบียนจดทะเบียนสมรสทั้งที่อยู่บนเตียงผู้ป่วย โดยมีสิบเอกผู้บังคับบัญชาที่ได้รับบบาดเจ็บจากแรงระเบิดเหตุการณ์เดียวกันร่วมเป็นสักขีพยานรักลูกน้อง.-สำนักข่าวไทย