เร่งหาข้อเท็จจริงโพสต์อ้างเจอแมงกะพรุนปลอมตลาดสัตหีบ

ชลบุรี 13 ส.ค.- ปลัดอำเภอสัตหีบประสานทีมลงพื้นที่ย่านตลาดเก็บตัวอย่าง
แมงกะพรุนตามร้านค้า หลังมีผู้โพสต์อ้างซื้อมาลวกน้ำร้อนแล้วคล้ายยางหรือพลาสติก คาด 7 วันรู้ผลตรวจพิสูจน์


น.ส.พิกุล โสภา ปลัดอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับมอบหมายจากนายอำเภอสัตหีบ ประสานกับสาธารณสุขอำเภอ เทศบาลเมืองสัตหีบ และฐานทัพเรือสัตหีบ ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านขายแมงกะพรุนย่านตลาดสัตหีบ เพื่อเก็บตัวอย่างไปตรวจสอบ หลังมีผู้โพสต์ภาพและข้อความร้องเรียนผ่านทางโซเชียล อ้างว่าซื้อแมงกะพรุนจากตลาดดังกล่าวแล้วนำไปลวกในน้ำร้อน กลายเป็นลักษณะคล้ายยางหรือพลาสติก สงสัยจะเป็นแมงกะพรุนปลอม ซึ่งการตรวจสอบพบว่ามีร้านขาย 4 ร้าน เป็นร้านขายส่งรายใหญ่ 2 ร้าน อีก 2 ร้านเป็นรายย่อยทั่วไป

น.ส.พิกุล กล่าวว่า ทางอำเภอสัตหีบไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงเร่งตรวจสอบหาข้อเท็จจริงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาที่มาที่ไปและเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค พร้อมกันนี้ได้เก็บตัวอย่างแมงกะพรุนส่งไปตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งต้องรอผลประมาณ 7 วัน อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบได้รับความร่วมมือจากผู้ค้าทุกรายและยืนยันที่ร้านไม่มีการขายแมงกะพรุนปลอม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม