fbpx

นายสถานีรถไฟบุรีรัมย์แจงคลิปสาวใหญ่จะกระโดดข้ามทางรถไฟ


บุรีรัมย์ 14 ธ.ค.-นายสถานีรถไฟบุรีรัมย์แจงคลิปนาทีระทึกสาวใหญ่จะกระโดดข้ามรางรถไฟ ยืนยันไม่ใช่การคิดสั้นฆ่าตัวตายแต่เป็นความประมาท เนื่องจากจะวิ่งไปขึ้นรถไฟอีกขบวนหนึ่ง

Screen Shot 2559-12-14 at 22.51.10 Screen Shot 2559-12-14 at 22.51.23


กรณีคลิปวิดีโอเหตุการณ์สาวใหญ่อายุประมาณ 50 ปี จะกระโดดข้ามรางรถไฟ ช่วงที่รถไฟสายอุบลราชธานี-นครราชสีมา จอดรอสวนทางกับรถไฟสายกรุงเทพฯ-ศีรสะเกษ ที่กำลังจะเข้าเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ เหตุเกิดเวลาประมาณ 16.12 น. วานนี้ ซึ่งระหว่างนั้นได้มีเจ้าหน้าที่รออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยอยู่บริเวณชานชาลา หันไปเห็นหญิงคนดังกล่าวคล้ายกับจะกระโดดลงไปในรางรถไฟ จึงช่วยกันดึงตัวไว้ได้ทัน ก่อนที่ขบวนรถไฟจะเข้าเทียบชานชาลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้โดยสารจำนวนมากที่มารอขึ้นรถไฟ

Screen Shot 2559-12-14 at 22.51.31 Screen Shot 2559-12-14 at 22.51.45

นายบรรจง จันทร นายสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุจากการสอบถามผู้โดยสารคนดังกล่าวแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้คิดสั้นจะกระโดดฆ่าตัวตาย ตามที่มีการนำเสนอทางสื่อโซเชียล แต่เกิดจากความประมาทหรือไม่ทันระวังตัวมากกว่า ซึ่งผู้โดยสารคนดังกล่าวบอกว่าตั้งใจจะข้ามทางรถไฟรางที่ 1 เพื่อจะไปขึ้นรถไฟที่จอดอยู่รางที่ 2 เพื่อจะเดินทางไปยัง จ.นครราชสีมา แต่ด้วยความรีบร้อนจึงไม่ทันระวังและไม่สังเกตเหตุรถไฟที่แล่นมารางที่ 1 แต่ยืนยันว่าไม่ได้คิดสั้นฆ่าตัวตายแน่นอน เพราะหลังจากเจ้าหน้าที่คว้าตัวไว้ได้ทันหญิงคนดังกล่าวยังพูดด้วยสีหน้าที่ตกใจว่าเกือบไปแล้ว จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็อยากฝากเตือนภัยและเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้โดยสาร ที่จะมาใช้บริการโดยสารรถไฟ ว่าควรจะระมัดระวังเพิ่มความรอบคอบและฟังประกาศเตือนจากเจ้าหน้าที่ ไม่ควรจะยืนใกล้กับรางรถไฟมากจนเกินไป และไม่ควรจะรีบร้อนเพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ และอาจจะไม่โชคดีเหมือนกับหญิงคนดังกล่าว ส่วนทางสถานีเองก็ได้กำชับให้ เจ้าหน้าที่คอยตรวจตราดูแลเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น