fbpx

ส.ส.เพื่อไทยโวยรัฐมนตรีไม่มาตอบกระทู้

รัฐสภา 22 ก.ค.- ส.ส. เพื่อไทย โวยรัฐมนตรีไม่มาตอบกระทู้ ตั้งข้อสังเกตรัฐมนตรีเหลือน้อย จี้นายกเร่งปรับครม. 


ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ แถลงกรณีถูกเลื่อนกระทู้ถามสดนายกรัฐมนตรี เรื่องเราเที่ยวด้วยกัน และปัญหาภัยแล้ง เนื่องจากรัฐมนตรีที่ได้รับมอบหมายติดภารกิจไม่สามารถมาตอบได้

นายครูมานิตย์ กล่าวว่า ต้องขอฟ้องสื่อมวลชนที่รัฐบาลไม่มาตอบกระทู้ และไม่ให้ความสำคัญกับปัญหาของประชาชน อาจจะเป็นเพราะรัฐมนตรีเหลืออยู่น้อย ลาออกกันไปหลายคน ดังนั้นวันนี้ถ้ารัฐบาลจะปรับคณะรัฐมนตรีก็ขอให้รีบปรับเพราะปัญหาบ้านเมืองมีมาก และอยากตั้งข้อสังเกตว่าเป็นแบบนี้ตั้งแต่ รัฐมนตรีจนถึงข้าราชการ เพราะในคณะกรรมาธิการงบประมาณเวลาเชิญข้าราชการ ที่มีอำนาจเต็ม มาตอบข้อสงสัยในโครงการต่าง ๆ กลับส่งข้าราชการชั้นผู้น้อยมา 


ด้านนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ กล่าวว่า โครงการ “ชิมชอปใช้ เราเที่ยวด้วยกัน” ในเนื้อหาเหมือนจะดี แต่ รัฐบาลไม่ได้เขียนข้อบังคับหรือกฎระเบียบให้ละเอียดถี่ถ้วน สุดท้ายโรงแรมที่เคยลดราคาเมื่อเห็นรัฐบาลประกาศช่วยเหลือก็ปรับราคากลับมาเหมือนเดิม ซึ่งไม่ใช่ความผิดของโรงแรม แต่สุดท้ายราคาที่พักก็ยังคงเหมือนเดิม คนก็ไม่ไปเที่ยว ที่ผ่านมายังไม่เห็นโครงการไหนที่ทำแล้วสามารถเรียกเงินเข้าประเทศได้ และสัปดาห์นี้เป็นวันหยุดยาวถ้าไม่มาตอบกระทู้เรื่องก็ผ่านไปแล้ว ปัญหาก็ไม่ได้รับการแก้ไข.-สำนักข่าวไทย       

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้