ตร.ขู่เข้าจับพระธัมมชโยในวัดพระธรรมกาย

กทม. 29 พ.ย.-พล.ต.อ.ศรีวราห์ รอง ผบ.ตร. จ่อเอาผิดรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ฐานให้ที่พักพิงพระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับของจังหวัดสีคิ้ว คดีบุกรุกป่าฯ


พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันหากพระธัมมชโย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว ข้อหาบุกรุกป่าสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมเวิลด์ พีช วัลเลย์ เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ไม่เข้ามอบตัวภายใน 30 พฤศจิกายน 2559 ก็จะดำเนินการตามขั้นตอน โดยการพิสูจน์ว่าพระธัมมชโยอยู่ภายในวัดหรือไม่ ซึ่งจะขอหมายค้นเพื่อเข้าจับกุมไม่ว่าจะอยู่ในอาการอาพาธหรือไม่ก็ตาม เพราะตำรวจมีหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมาย รวมทั้งจะดำเนินคดีกับรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในข้อหาให้ที่พักพิงผู้ต้องหา ที่ผ่านมาการข่าวกว่าร้อยละ 80 ชี้พระธัมมชโยอยู่ภายในวัด อีกร้อยละ 20 ไม่เห็นพระธัมมชโยออกมาปฏิบัติศาสนกิจนานแล้ว ที่ศิษยานุศิษย์ระบุว่าพระธัมมชโยยังอาพาธและรักษาตัวอยู่ภายในวัดนั้น ไม่สามารถนำมาเป็นข้ออ้างในการเข้ามอบตัวได้ ที่บอกว่าหากมีการเข้าปฏิบัติการและทำให้ลูกศิษย์ตกใจ เข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ อยู่ระหว่างให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาตรวจสอบคำพูดของนายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ ส่วนขั้นตอนการเข้าดำเนินการจับกุมตำรวจยืนยันมีแผนเผชิญเหตุป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นไว้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ญัตติซักฟอก

“วันนอร์” นัดถกญัตติซักฟอก สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​”ทักษิณ”

“วันนอร์” นัด ​“ณัฐพงษ์” ถกญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ อีกรอบ สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​“ทักษิณ” ออก เหลือ​คำว่า “พ่อ” ขอซักฟอก 2 วัน​ “พิเชษฐ์” รับนั่งหัวโต๊ะ​ วิป 3 ฝ่าย​ ถกกรอบเวลาให้จบวันนี้

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน