fbpx

ยธ.ตั้งเป้ายึดทรัพย์ตัดวงจรค้ายาเสพติดปี 64 กว่า 6 พันล้าน

ยธ.16 ก.ค.- นายกรัฐมนตรี เตรียมคอนเฟอร์เรนซ์ มอบนโยบายปราบยาเสพติด ในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ด้าน รมว.ยุติธรรมเตรียมบินตรงมอบแนวทางยึดทรัพย์ตัดวงจรค้ายา ตั้งเป้าได้ 6 พันล้านบาท ในปี 2564 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (17 ก.ค.) จะเดินทางไปยัง จ.เชียงใหม่ เพื่อเปิดการอบรม “การเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส. )พร้อมจะมีการหารือกับหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง อีกทั้งยังมีผู้แทนกรมสรรพากร และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เข้าร่วม โดยประเด็นสำคัญ คือ จะมอบนโยบายว่า ทำอย่างไรถึงจะยึดทรัพย์ตัดวงจรขบวนการค้ายาเสพติดให้ได้ 6 พันล้านบาทภายในปี 2564 ซึ่งจะให้แนวทางและนโยบาย โดยจะมอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัด ซึ่งจะตั้งเป้าให้แต่ละจังหวัดยึดทรัพย์ได้จังหวัดละ 100 ล้านบาท 


อย่างไรก็ตามงานนี้จะเป็นงานใหญ่ จะมีการววิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปทั่วประเทศ และนายกรัฐมนตรีจะร่วมการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ด้วย ซึ่งนายกรัฐมนตรี จะมอบนโยบายส่งตรงจากทำเนียบรัฐบาลมา 

“ในวันดังกล่าวผมจะมีนโยบายสำคัญ ซึ่งเป็นแนวทางใหม่ที่จะพูดในที่ประชุม และเชื่อว่าทุกคนจะเข้าใจแนวทางยึดทรัพย์ยาเสพติดมากขึ้น ยาเสพติดเป็นปัญหาที่ใหญ่ในสังคมไทย เราจะปล่อยปัญหานี้มีต่อไปไม่ได้ ต้องใช้ทุกเครื่องมือเพื่อปราบปรามยาเสพติด ทั้งการนำเทคโนโลยีมาติดตาม การสกัดจับกุมผู้ค้ายา การทลายเครือข่าย เฝ้าระวังชายแดนในการลักลอบขนส่งเข้าประเทศ และการยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด ซึ่งหากเราทำทั้งหมดนี้ได้อย่างเป็นระบบ ผมเชื่อมั่นว่าเราจะแก้ปัญหายาเสพติดได้อย่างแน่นอน” นายสมศักดิ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น