fbpx

New Normal ศูนย์ราชการ

กทม. 10 ก.ค. – มาตรการเข้มเพื่อคัดกรองโควิด-19 ยังเป็นมาตรการสำคัญในการใช้ชีวิตวิถีใหม่ของผู้มาติดต่องานที่ศูนย์ราชการ จนหลายคนรู้สึกคุ้นชินกับมาตรการไปแล้ว

ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ ถือเป็นแหล่งรวมหน่วยงานราชการกว่า 20 หน่วยงาน ที่มีผู้เดินทางเข้ามาติดต่อ ซึ่งผู้ที่จะเดินทางเข้า-ออกเพื่อติดต่อในศูนย์ราชการจะได้รับการบริการเหมือนเช่นทุกครั้ง แต่สิ่งที่ต้องดำเนินการตามชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal คือทุกคนเมื่อจะเข้าสู่อาคารจะต้องล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ที่จัดไว้ เมื่อเดินผ่านประตูก่อนแลกบัตร จะถูกตรวจวัดอุณหภูมิด้วยกล้องที่จะบันทึกภาพและจดจำใบหน้า หากพบว่าอุณหภูมิสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จะต้องถูกตรวจสอบซ้ำ หรือห้ามเข้า และเมื่ออยู่ภายในศูนย์ราชการ การทำกิจกรรมต่างๆ ก็จะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา รวมทั้งการทำธุรกรรมกับธนาคาร ร้านค้า ที่จะมีการตั้งจุดตรวจก่อนเข้าอีกครั้ง สามารถเลือกได้ว่าจะลงชื่อหรือสแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ ทั้งก่อนและหลัง โดยเฉพาะศูนย์อาหาร ที่ต้องเข้าแถวซื้อตามจุดกำหนด นั่งร่วมโต๊ะกันได้ แต่ได้เพียง 2 คน และนั่งเฉียงกัน

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมพัฒนาชุมชน หนึ่งในหน่วยงานที่อยู่ภายในศูนย์ราชการ ที่มีสมาชิก 11,000 คน จากทั่วประเทศ ที่เดินทางมาติดต่อเป็นประจำ ก่อนนี้เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ต้องปรับการทำงานแบบวันเว้นวัน เพื่อไม่ให้คนแน่น ต่อมาได้สลับกันทำงาน และเมื่อมีการคลายล็อกมากขึ้น มีสมาชิกสหกรณ์จากหน่วยงานในอาคารและต่างจังหวัดมาติดต่อ จึงต้องมีการติดตั้งแผงกั้น ให้พนักงานสวมใส่หน้ากาก หรือเฟซชิลด์ มีเจลล้างมือ ซึ่งการใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่ภายในศูนย์ราชการเริ่มจะกลายเป็นสิ่งคุ้นเคย ไม่ใช่เรื่องลำบากอีกต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้