fbpx

เตรียมเรียก “สว.สน.พระโขนง” รับทราบข้อหา หลังแรงงานต่างด้าวร้อง R

กรุงเทพฯ 10 ก.ค.- ตำรวจสอบแรงงานต่างด้าว กรณีกล่าวหาสารวัตร สน.พระโขนงและภรรยา ร่วมกันฉ้อโกงค่าต่อใบต่างด้าว เหลือเพียงเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหา 


จากกรณีที่วานนี้ (9 ก.ค.) มีแรงงานสัญชาติเมียนมาและกัมพูชากว่า 10 คน เข้าร้องทุกข์ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อขอให้ตรวจสอบดำเนินคดีกับนายตำรวจระดับสารวัตร สังกัด สน.พระโขนง และภรรยา ฐานร่วมกันฉ้อโกง หลังจากที่รับจ้างไปต่อใบอนุญาตทำงานให้กับกลุ่มผู้เสียหาย แต่สุดท้ายกลับไม่ได้ดำเนินการ รวมความเสียหายเกือบ 2 แสนบาท

ล่าสุดพลตำรวจตรีสามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ระบุว่า จากการตรวจสอบผู้เสียหายในคดีนี้มีประมาณ 10 คน จากจำนวนคนที่มาร้องทุกข์ทั้งหมด โดยภรรยาของตำรวจนายดังกล่าว มีอาชีพรับจ้างต่อใบอนุญาตทำงานจริง ซึ่งไม่ใช่อาชีพผิดกฎหมาย แต่จะมีเจตนาฉ้อโกงผู้เสียหายหรือไม่ ต้องรอผลการรวบรวมพยานหลักฐานมาพิจารณา จึงสั่งการตำรวจ สน.พระโขนงเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ได้ใน 7 วัน 


ส่วนตำรวจระดับสารวัตร นั้นอ้างว่าเพียงไปส่งภรรยาเท่านั้น แต่ก็ต้องสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไปว่าการกระทำดังกล่าวเหมาะสมหรือไม่ โดยต้องรอผลการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง 

ทั้งนี้เรื่องการช่วยเหลือแรงงานต่างสัญชาติที่ตกเป็นผู้เสียหาย ได้ประสานให้นำหนังสือเดินทางส่งมอบคืนทั้งหมดแล้ว ส่วนเรื่องข้อกังวลเรื่องการต่อใบอนุญาตทำงานในไทย ขณะนี้ยังอยู่ในช่วงผ่อนผันและขยายระยะเวลาต่อใบอนุญาต ซึ่งยังสามารถไปยื่นดำเนินการได้ถึงภายในสิ้นเดือนนี้

มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำแรงงานต่างสัญชาติในฐานะผู้กล่าวหาครบทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างเตรียมนัดหมายให้ตำรวจระดับสารวัตรและภรรยาเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดฐานฉ้อโกง ซึ่งเป็นความผิดที่สามารถยอมความได้ ส่วนการชดใช้เงินคืนให้ผู้เสียหายพบว่ายังเหลืออีกประมาณ 1 แสนบาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้