fbpx

โรงแรมจัดประชุม-สัมมนาแบบ New Normal

กรุงเทพฯ 6 ก.ค. – โรงแรมปรับตัวจัดประชุม-สัมมนาแบบ New Normal จัดโต๊ะแบบเว้นระยะห่าง ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และจำกัดจำนวนผู้เข้าประชุมไม่ให้แออัด 


หลัง ศบค.ผ่อนปรนให้โรงแรมสามารถกลับมาจัดการประชุมสัมมนาได้แล้ว แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เช่น โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ย่านหลักสี่ เริ่มมีหน่วยงานทั้งราชการและเอกชน ทยอยจองห้องจัดประชุมสัมมนาแล้ว วันละ 5-6 งาน พร้อมปรับตัวให้บริการจัดประชุมสัมมนาแบบ New Normal โดยจัดโต๊ะแบบเว้นระยะห่าง 1 เมตรครึ่ง และจำกัดผู้เข้าประชุม โดยกำหนดพื้นที่ 4 ตารางเมตร ต่อ 1 คน ทำให้ห้องที่สามารถรองรับได้ 200 คน จะเหลือเพียง 50 คน ส่วนห้องขนาดใหญ่ความจุหลักพันคน จะเหลือสูงสุดแค่ 200 คน เพราะการประชุมสัมมนาเป็นกิจกรรมที่ต้องมีการรวมตัวกันของคนหมู่มาก การเว้นระยะห่างจึงเป็นสิ่งสำคัญ 


นอกจากนี้ ก่อนเข้าห้องประชุม จะต้องวัดอุณหภูมิไม่ให้เกิน 37.5 องศาเซลเซียส และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ตลอดเวลาที่อยู่ในห้องต้องใส่หน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลานั่งประชุม หรือพักเบรก สำหรับวิทยากร เวลาบรรยายจะมีแผ่นพลาสติกใสกั้น เพื่อป้องกันละอองฝอย และเมื่อการประชุมเสร็จสิ้น แม่บ้านจะเข้าทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทันที


ส่วนเวลารับประทานอาหารกลางวัน งดจัดอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ แต่จะจัดเสิร์ฟที่โต๊ะเป็นชุดส่วนตัว ตลอดการรับประทานจะมีพนักงานคอยช่วยเสิร์ฟน้ำ เสิร์ฟอาหาร เพื่อลดการสัมผัส. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)