fbpx

เปิดอบรม พตส.11 จัดมาตรการป้องกันโควิดเข้ม

กทม. 3 ก.ค. – ไม่ใช่เพียงนักเรียนในโรงเรียนเท่านั้นที่ต้องระวังและป้องกันการระบาดของโควิด-19 ผู้เข้ารับการอบรม พตส.11 แม้จะเป็นผู้ใหญ่ระดับผู้บริหาร ข้าราชการ และนักการเมือง ก็ต้องถูกกำหนดด้วยมาตรการป้องกันโควิด-19 ในรูปแบบการศึกษาแบบ NEW NORMAL   


 

หลังจากต้องเลื่อนการเปิดศึกษาอบรมและปฐมนิเทศ หลักสูตรการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง รุ่นที่ 11 หรือ พตส.11 เมื่อคลายล็อกเฟส 5 สำนักงาน กกต.เปิดให้ผู้ผ่านการคัดเลือกเข้ารับการศึกษาตามหลักสูตร ซึ่งมีความพิเศษกว่ารุ่นอื่น เนื่องด้วยขยายจำนวนผู้รับการศึกษาเพิ่มจากเดิม 100 คน เป็น 120 คน แต่การศึกษาอบรมในระหว่างที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้สำนักงาน กกต.ในฐานะเจ้าของหลักสูตร ย้ำถึงมาตรการป้องกันระหว่างศึกษาอบรม ด้วยการไม่ประมาท และเฝ้าระวังการแพร่ระบาดตามแนวทางของ ศบค. ด้วยการจัดที่นั่งเว้นระยะ จัดให้ผู้ศึกษาอบรมสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ตลอดการเข้าอบรม ที่สำคัญในการเรียนที่สำนักงาน กกต.จะมีฉากกั้น


ทั้งนี้ ในพิธีเปิดการศึกษา ที่โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ มีรุ่นพี่ พตส. 10 รอให้การต้อนรับรุ่น 11 โดยจัดรูปแบบที่นั่งแตกต่างไปจากเดิม ให้รุ่นน้องนั่งแบบเว้นระยะห่าง โต๊ะละ 2 คน  เว้นระยะระหว่าง 2 คนที่นั่งด้วยกัน และยังเว้นระหว่างโต๊ะข้างๆ มีหน้ากากผ้าจัดไว้ให้ และกำชับให้สวมหน้ากากตลอดเวลา  


ขณะที่รุ่นพี่ หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จะกำหนดให้นั่งอยู่ด้านหลัง แบบแถวเว้นแถว เว้นช่วงอย่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน สิ่งที่ดำเนินการตั้งแต่พิธีเปิด จะยังคงยึดเป็นแนวทางปฏิบัติไปจนถึงการเข้าศึกษาในชั้นเรียน เพราะทุกคนจะถูกกำหนดให้นั่งฉากอะคริลิกกั้น การศึกษาในรุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรกที่เรียนแบบ NEW NORMAL ที่ได้มาตรฐานตลอดระยะเวลาการศึกษา. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

“ประชาธิปัตย์” ผงาดกวาดเรียบเลือกตั้งซ่อมสงขลา-ชุมพร

การเลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดทางภาคใต้ คือ สงขลาและชุมพร เมื่อวานนี้ ซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นระหว่าง 2 พรรค ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พรรคพลังประชารัฐ แพ้รวดทั้ง 2 เขต และเป็นพรรคประชาธิปัตย์ คว้าชัยเก็บ 2 เก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม ส.ส. ทั้งสงขลาและชุมพร

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม