fbpx

ยังห่วง! ผู้ปกครองที่สตูล เกาะรั้วโรงเรียนดูลูกหลานเปิดเรียนวันแรก

สตูล 1 ก.ค.-ผอ.สพป.สตูล ติดตามการเปิดเรียนวันแรกพอใจมีระบบคัดกรองเข้มโควิด-19 ขณะที่ผู้ปกครองยังอดห่วงไม่ได้ พากันเกาะรั้วโรงเรียนเฝ้าดูลูกหลาน โดยเฉพาะเด็กเล็กอาจไม่ชินแบบ New Normal    


นายอุทัย กาญจนะ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) จังหวัดสตูล ตรวจความเรียบร้อยการเปิดการเรียนการสอนวันแรกตั้งแต่เช้า (1 ก.ค.) ที่โรงเรียนบ้านคลองขุด ต.คลองขุด อ.เมือง โดยนายเทียนชัย  พิสิฐธาดา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองขุด รายงานการจัดระบบอย่างเข้มงวดตามมาตรการป้องกันโควิด-19 มีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าโรงเรียน การเว้นระยะห่าง จุดเจลแอลกอฮอล์ ขณะที่บุคลากรจะเข้าพื้นที่ต้องสแกนคิวอาร์โค้ด “ไทยชนะ”   ส่วนผู้ปกครองส่งบุตรหลานหน้าประตูโรงเรียนเท่านั้น โดยจะมีครูและเจ้าหน้าที่มารับเด็กนักเรียนแทน


นายอุทัย กล่าวว่า หลายโรงเรียนในสังกัด สพป.สตูล มีความพร้อมทุกแห่งสามารถเปิดการเรียนการสอนตามวิถีใหม่ New Normal ด้อย่างไม่มีปัญหา โดยเฉพาะโรงเรียนตามเกาะแก่ง 11 แห่งจากทั้งหมด   159 แห่ง ทั้งหมดวางมาตรการควบคุมโรคเช่นกัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า แม้ทุกโรงเรียนมีระบบคัดกรองเป็นอย่างดี แต่พบว่าผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานแล้ว หลายคนไม่ได้เดินทางกลับทัน แต่พากันเฝ้าดูอยู่นอกรั้วโรงเรียนด้วยความเป็นห่วง โดยเฉพาะผู้ปกครองนักเรียนเด็กเล็กเกรงว่าเด็กจะยังไม่ชินรูปแบบวิถีใหม่ ทั้งนี้ ทางโรงเรียนยืนยันมาตรการนี้จะดูแลนักเรียนทุกคน และเด็กเล็กที่เพิ่งมาเรียนจะให้เรียน 3 ชั่วโมง เพื่อสร้างความเคยก่อน และให้ผู้ปกครองมารับกลับบ้านได้ ไม่ต้องกังวล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน