fbpx

ชื่นชม! เรือประมงช่วยรอดฉลามวาฬติดอวนทะเลสตูล

สตูล 29 มิ.ย.- โซเชียลแชร์ประทับใจเรือประมง “ป.โชคประพาภรณ์ 1”  พบ 3 ฉลามวาฬว่ายมาติดอวนใกล้เกาะรอก-สตูล เร่งช่วยเหลือกลับสู่ทะเลลึกอย่างปลอดภัย


นายนาวิน มานะกิจสมบูรณ์  หรือไต๋บอล เรือ ป.โชคประพาภรณ์ 1 ซึ่งได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ หลังจากวานนี้ (28 มิ.ย.) ได้ให้ลูกเรือเร่งช่วยเหลือฉลามวาฬตัวใหญ่ที่ว่ายเข้ามาในระยะใกล้แล้วติดอวนของเรือประมง 3 ตัว อยู่ห่างจากเกาะรอก 7 ไมล์ทะเล โดยฉลามวาฬดังกล่าว ลำตัวยาวกว่า 10 เมตร น้ำหนักคาดว่าไม่น้อยกว่า 2 ตัน และเมื่อเผยแพร่ภาพออกไปทางโซเชียล จึงมีการแชร์ความประทับใจกันอย่างมากต่างชื่นชมเรือประมง ป.โชคประพาภรณ์ 1 ที่ช่วยเหลือฉลามวาฬ


นายนาวิน กล่าวว่า ตั้งแต่เดินเรือมาไม่เคยพบฉลามวาฬตัวมหึมาถึง 3 ตัว และว่ายเข้ามาติดอวน จึงให้ลูกเรือประมงเกือบ 10 คน เร่งช่วยเหลือฉลามวาฬอยู่นานประมาณ 1 ชั่วโมง และสามารถปลดออกจากอวนได้สำเร็จ คืนสู่ท้องทะเลลึก สำหรับฉลามวาฬถือเป็นยักษ์ใหญ่ใจดี น้อยครั้งจะพบในทะเลสตูล อีกทั้งนักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำส่วนใหญ่อยากพบฉลามวาฬ มาก อย่างไรก็ตาม ฉลามวาฬนั้นเป็นสัตว์ทะเลหายากจึงควรช่วยกันอนุรักษ์ไว้.-สำนักข่าวไทย

ขอบคุณภาพ “ไต๋บอล”  เรือ ป.โชคประพาภรณ์ 1


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส