fbpx

ชื่นชม! เรือประมงช่วยรอดฉลามวาฬติดอวนทะเลสตูล

สตูล 29 มิ.ย.- โซเชียลแชร์ประทับใจเรือประมง “ป.โชคประพาภรณ์ 1”  พบ 3 ฉลามวาฬว่ายมาติดอวนใกล้เกาะรอก-สตูล เร่งช่วยเหลือกลับสู่ทะเลลึกอย่างปลอดภัย


นายนาวิน มานะกิจสมบูรณ์  หรือไต๋บอล เรือ ป.โชคประพาภรณ์ 1 ซึ่งได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ หลังจากวานนี้ (28 มิ.ย.) ได้ให้ลูกเรือเร่งช่วยเหลือฉลามวาฬตัวใหญ่ที่ว่ายเข้ามาในระยะใกล้แล้วติดอวนของเรือประมง 3 ตัว อยู่ห่างจากเกาะรอก 7 ไมล์ทะเล โดยฉลามวาฬดังกล่าว ลำตัวยาวกว่า 10 เมตร น้ำหนักคาดว่าไม่น้อยกว่า 2 ตัน และเมื่อเผยแพร่ภาพออกไปทางโซเชียล จึงมีการแชร์ความประทับใจกันอย่างมากต่างชื่นชมเรือประมง ป.โชคประพาภรณ์ 1 ที่ช่วยเหลือฉลามวาฬ


นายนาวิน กล่าวว่า ตั้งแต่เดินเรือมาไม่เคยพบฉลามวาฬตัวมหึมาถึง 3 ตัว และว่ายเข้ามาติดอวน จึงให้ลูกเรือประมงเกือบ 10 คน เร่งช่วยเหลือฉลามวาฬอยู่นานประมาณ 1 ชั่วโมง และสามารถปลดออกจากอวนได้สำเร็จ คืนสู่ท้องทะเลลึก สำหรับฉลามวาฬถือเป็นยักษ์ใหญ่ใจดี น้อยครั้งจะพบในทะเลสตูล อีกทั้งนักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำส่วนใหญ่อยากพบฉลามวาฬ มาก อย่างไรก็ตาม ฉลามวาฬนั้นเป็นสัตว์ทะเลหายากจึงควรช่วยกันอนุรักษ์ไว้.-สำนักข่าวไทย

ขอบคุณภาพ “ไต๋บอล”  เรือ ป.โชคประพาภรณ์ 1


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท